18 tuổi bị nổi cục nhỏ ở nách, sưng vú có nguy hiểm?

18 tuổi bị nổi cục nhỏ ở nách, sưng vú có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về 18 tuổi bị nổi cục nhỏ ở nách, sưng vú có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin chào bác sĩ, cháu xin đặt một câu hỏi mong bác sĩ giải đáp ạ. Gần đây một bên vú phải của cháu sưng nhẹ, tấy đỏ, sờ vào thì hơi đau đau, bên nách cũng có một cục gì đó cảm nhận được rất nhỏ. Cháu xem trên mạng thì bảo ung thư vú. Hiện cháu 18 tuổi, chỉ bị như trên mà không có triệu chứng gì đi kèm. Mong bác sĩ giải đáp cho cháu đỡ hoang mang ạ. (Nguyen Duc Hien - Bình Thuận)
 

18 tuổi bị nổi cục nhỏ ở nách, sưng vú có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Một khối u mới xuất hiện ở vú có thể là một khối áp xe do nhiễm trùng, các khối u lành hoặc u ác. Ở lứa tuổi của em, ung thư vú ít xảy ra nhưng không phải là không có. Trường hợp này bác sĩ phải thăm khám trực tiếp, nếu cần sẽ siêu âm kiểm tra cho em thì mới nhận định được. Em nên khám ở bệnh viện có chuyên khoa Ung Bướu để chẩn đoán ra bệnh sớm để giải đáp những lo lắng thắc mắc về bệnh em nhé!

Ung thư vú là một trong 10 ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ Việt. Ước tính cả nước có khoảng 45.000 phụ nữ đang sống chung với ung thư vú. Hơn một nửa số này được phát hiện muộn khiến hiệu quả điều trị thấp, chi phí cao. Độ tuổi mắc ung thư vú đang trẻ hóa, có những bệnh nhân ung thư vú ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Theo Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật vú Mỹ (ASBrS), tổ chức lớn nhất đại diện cho các bác sĩ phẫu thuật vú của Mỹ, vừa công bố hướng dẫn sàng lọc mới, khuyến nghị tất cả phụ nữ nên được khám sàng lọc, đánh giá nguy cơ ung thư vú ở tuổi 25.

Từ đó, những phụ nữ có nguy cơ trung bình nên bắt đầu tầm soát hằng năm bằng nhũ ảnh ở tuổi 40. Phụ nữ có nguy cơ ung thư vú dự đoán từ 20% trở lên nên bắt đầu tầm soát bằng nhũ ảnh từ 35 tuổi.
 

Việc chụp nhũ ảnh để tầm soát ung thu vú nên được thực hiện từ khi 25 tuổi đối với phụ nữ có bất thường di truyền liên quan đến ung thư vú.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề 18 tuổi bị nổi cục nhỏ ở nách, sưng vú có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top