Amidan sưng một bên phải làm sao?

Amidan sưng một bên phải làm sao? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Amidan sưng một bên phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, Một bên amidan bên phải hơi sưng to hơn với bên trái, nhưng không có triệu chứng đau hay nuốt vướng, tình trạng này được gần 1 tháng. Liệu có nguy hiểm không ạ?
 

Amidan sưng một bên phải làm sao?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Hiện tượng amidan 1 bên sưng to hơn bên còn lại có thể gặp trong viêm amidan mạn tính phì đại có thể chỉ xảy ra ở 1 bên (dù ít gặp hơn là phì đại cả 2 bên), u nhú amidan...

Do đó, bác sĩ cần phải khám trực tiếp để quan sát vùng hầu họng của em, xem thật sự amidan bên phải có sưng to hơn so với bên trái hay không, có kèm các biểu hiện bất thường gì khác nữa không thì mới chẩn đoán được em có bệnh gì hay không, em nhé. Vấn đề này em khám chuyên khoa Tai Mũi Họng là phù hợp nhất.

Viêm amidan nếu không được chữa trị hoặc chữa không đúng cách sẽ khiến cho amidan bị phình to hơn. Đồng nghĩa với việc mức độ viêm nhiễm cũng ở mức báo động.

Bệnh viêm amidan phì đại thường được yêu cầu điều trị khi ảnh hưởng đến tình trạng thở, ăn và ngủ.

Trường hợp, phì đại amidan do nhiễm trùng tiềm ẩn gây ra thì có thể dùng thuốc kháng sinh.

Nếu do dị ứng, bệnh nhân viêm amidan phì đại có thể sử dụng thuốc corticosteroid dạng xịt cho mũi; hoặc uống thuốc kháng histamine để giảm nhẹ các triệu chứng.

Viêm amidan phì đại ảnh hưởng đến tình trạng hô hấp mà không do nguy cơ tiềm ẩn nào, có thể được chỉ định cắt amidan.

- Phẫu thuật cắt amidan giúp cải thiện tình trạng khó thở, ngưng thở khi ngủ.
- Khi cắt amidan, bác sĩ cũng có thể loại bỏ tuyến adenoid; tuyến nằm ở phía sau mũi và gần vòm miệng.
- Cắt amidan là thủ thuật đơn giản, được thực hiện bằng gây mê toàn thân. Đa số, người bệnh được xuất viện trong ngày phẫu thuật; và sẽ phục hồi hoàn toàn trong khoảng 7 - 10 ngày.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Amidan sưng một bên phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top