Ảo tưởng không tâm thần phân liệt mãn tính?

Ảo tưởng không tâm thần phân liệt mãn tính? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Ảo tưởng không tâm thần phân liệt mãn tính? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, em không hiểu câu "ảo tưởng không tâm thần phân liệt mãn tính" có nghĩa là gì ạ? Mong bác sĩ giúp em, em xin cảm ơn. Có lần em vô Huế khám, bác sĩ nói em bị ảo tưởng không tâm thần phân liệt nên em cứ tò mò đến giờ.
 

Ảo tưởng không tâm thần phân liệt mãn tính?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Ảo tưởng, ảo giác là triệu chứng thường gặp trong bệnh tâm thần phân liệt. Tuy nhiên, ngoài tâm thần phân liệt thì vẫn có 1 số bệnh lý và bệnh cảnh khác có thể gây ảo tưởng, ảo giác. 

Do đó, đứng trước 1 bệnh nhân có triệu chứng ảo tưởng, ảo giác thì bác sĩ chuyên khoa Tâm thần sẽ phân định ra là có phải tâm thần phân liệt hay không. Kết quả của em là em có ảo tưởng nhưng không phải do bệnh tâm thần phân liệt.

Ảo tưởng là triệu chứng chính của rối loạn hoang tưởng. Họ tin tưởng vào một cái gì đó không đúng sự thật hoặc không dựa trên thực tế và rất khó có thể lay chuyển. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ hoàn toàn không thực tế.

Rối loạn ảo tưởng liên quan đến những ảo tưởng nảy sinh kỳ quái, những tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống thực như bị theo dõi, đầu độc, lừa dối, âm mưu chống lại, hoặc yêu từ xa. Những ảo tưởng này thường liên quan đến nhận thức hoặc kinh nghiệm sai lầm. Nhưng trong thực tế, các tình huống hoặc là không đúng sự thật hoặc rất phóng đại.

Điều trị phổ biến nhất là sử dụng thuốc và trị liệu tâm lý (một loại tư vấn). Rối loạn ảo tưởng rất khó điều trị, một phần vì những người mắc bệnh này thường có hiểu biết kém và không biết có vấn đề về tâm thần. Các nghiên cứu cho thấy gần một nửa số bệnh nhân được điều trị bằng thuốc chống loạn thần cải thiện được một phần.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Ảo tưởng không tâm thần phân liệt mãn tính? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top