Bà bàu bị giun đũa chó phải làm sao?

Bà bàu bị giun đũa chó phải làm sao? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà bàu bị giun đũa chó phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Em mang thai được 29 tuần. Gần đây thấy người hay ngứa nên đã đi khám tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và có kết quả bị nhiễm giun đũa chó với 1.466 OD trong khi chỉ số bình thường là 0.400 COV. Bác sĩ chỉ cho thuốc bôi và kêu tái khám sau. Em đọc thông tin được biết giun đũa chó có khả năng gây dị tật cho bé. Hiện em đang rất lo lắng không biết có cách nào trị để không ảnh hưởng đến bé không ạ?
 

Bà bàu bị giun đũa chó phải làm sao?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Người không phải là kí chủ chính của loại giun này do đó khi ấu trùng vào cơ thể không thể phát triển được đến giai đoạn trưởng thành và không sinh sản được. Bệnh chủ yếu do ấu trùng di chuyển tới các cơ quan cư trú, gây ra bệnh tại cơ quan tương ứng hoặc các phản ứng dị ứng do miễn dịch của cơ thể. Không phải trường hợp nào có kháng thể giun đũa chó trong máu dương tính đều cần phải điều trị.

Trong quá trình mang thai, bạn không thể dùng được thuốc trị giun đũa chó vì nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ em bé, do đó chưa cần thiết phải điều trị. Xét nghiệm máu dương tính với giun đũa chó không có nghĩa là bạn đang mắc bệnh. Ngay cả ở người bình thường cũng chỉ điều trị khi có kèm một số tiêu chuẩn nhất định về lâm sàng và xét nghiệm máu.

Do đó, bạn cũng không nên quá lo lắng. Bạn cần khám thai định kỳ để bác sĩ kiểm tra xét nghiệm máu cũng như theo dõi sát sức khoẻ của mẹ và bé, bạn nhé!
 

Toxocara sp là tên chung, đó có thể là giun đũa chó (Toxocara canis) hay giun đũa mèo (Toxocara cati). Riêng giun đũa chó không sống ký sinh ở người, chỉ ấu trùng của nó có thể nhiễm qua người (người là ký chủ tình cờ), nhưng ấu trùng này không thể tiếp tục phát triển thành con giun trưởng thành được. Vì vậy, bệnh giun đũa chó được gọi là bệnh ký sinh trùng lạc chỗ. 

Ấu trùng giun đũa chó khi lạc chỗ nhiễm qua người sẽ di chuyển nhiều nơi gây rối loạn ở các cơ quan nội tạng khác nhau và có những biểu hiện lâm sàng, đặc biệt ở da thì gây nổi dát đỏ, mề đay, ngứa.

Phòng bệnh sán chó bằng cách:

- Tẩy giun định kỳ cho vật nuôi, xử lý phân của vật nuôi chôn vùi hoặc cho vào thùng rác

- Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn hoặc sau khi tiếp xúc với vật nuôi.

- Dạy cho các em về tầm quan trọng của việc rửa tay để ngăn ngừa nhiễm trùng.

- Không để trẻ em chơi trong các khu vực được bị dính vật nuôi hoặc phân động vật khác.

- Làm sạch khu vực sinh sống của thú cưng của bạn ít nhất một lần một tuần.

- Rửa tay sau khi xử lý chất thải vật nuôi.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà bàu bị giun đũa chó phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top