Bà bầu bị rạn da bắt đầu từ tháng thứ mấy?

Bà bầu bị rạn da bắt đầu từ tháng thứ mấy? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà bầu bị rạn da bắt đầu từ tháng thứ mấy? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, có người sinh 3-4 người con nhưng không bị rạn da, trong khi có người mang thai lần thứ nhất đã bị rạn. Vậy chị em nào khi mang thai dễ bị rạn da? Những vết rạn bắt đầu xuất hiện từ khi nào, tháng thứ mấy của thai kỳ? Nguyên nhân do đâu?
 

Bà bầu bị rạn da bắt đầu từ tháng thứ mấy?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Làn da của chúng ta lúc nào cũng có độ mềm mại và độ đàn hồi, đó là do cấu trúc của làn da của chúng có những sợi collagen, elastin bên dưới da. Đây là bộ khung nâng đỡ làn da của chúng ta, tạo nên một làn da săn chắc.

Bình thường da co giãn hoặc chúng ta mập lên một tí cũng không sao nhưng khi da bị căng nhanh quá, những sợi liên kết đó sẽ bị căng và đứt ra, tạo thành vết rạn nứt.

Một số yếu tố liên quan đến rạn nứt đó là di truyền: cấu trúc da ảnh hưởng bởi cha mẹ. Thứ hai là tùy thuộc vào tình trạng chăm sóc làn da (được chăm sóc, giữ độ ẩm, sử dụng sản phẩm dưỡng da..) thì da sẽ đỡ bị rạn hơn.

Khi nào vết nứt xuất hiện? Khi em bé lớn nhanh. Thường trong 3 tháng đầu thai kỳ, em bé mới hình thành các cơ quan, chưa lớn, còn nhỏ, bắt đầu từ tháng thứ tư (tam cá nguyệt thứ nhì), em bé lớn rất nhanh, vết rạn bắt đầu xuất hiện.

Một số người sinh con 2, 4 lần, da vẫn săn chắc, không thấy vết rạn mà những người mới sanh con so, bắt đầu mang thai hoặc mới mang thai tháng thứ 2 đã thấy vết rạn thì như đã nói, các nguyên nhân đó là: thứ nhất do di truyền, thứ hai do em bé lớn nhanh quá.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà bầu bị rạn da bắt đầu từ tháng thứ mấy? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top