Bà bầu có được sử dụng thuốc điều trị giun đũa chó?

Bà bầu có được sử dụng thuốc điều trị giun đũa chó? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà bầu có được sử dụng thuốc điều trị giun đũa chó? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cháu bị nhiễm giun đũa chó mèo đã điều trị khỏi. Uống 3 đợt thuốc, mỗi đợt 15 ngày thuốc Albendazol tổng đến 90 liều, và thuốc thải độc gan. Đến giờ đã ngưng thuốc 3 tháng có bầu thì có bị ảnh hưởng gì không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.
 

Bà bầu có được sử dụng thuốc điều trị giun đũa chó?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Thời gian 3 tháng đủ để thuốc Albendazole thanh thải hoàn toàn ra khỏi cơ thể. Trước đây cũng chưa có bằng chứng cho thấy sử dụng albendazole kéo dài ảnh hưởng đến thụ thai về sau. Do đó, bạn có thể yên tâm mang thai thời điểm này. 

Bạn nên lưu ý rằng kháng thể đối với giun đũa chó mèo sẽ còn tồn tại rất lâu sau khi khỏi bệnh, phác đồ Albendazone có hiệu quả trên 80% trường hợp, do đó không nên vì xét nghiệm kiểm tra dương tính mà lo lắng quá mức. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà bầu có được sử dụng thuốc điều trị giun đũa chó? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top