Bà bầu có được uống thuốc trị giun đũa chó?

Bà bầu có được uống thuốc trị giun đũa chó? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà bầu có được uống thuốc trị giun đũa chó? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, em năm nay 32 tuổi, da nổi đỏ li ti nhưng không ngứa, không đau, không rát. Đi xét nghiệm máu thì dương tính với sán chó,bác sĩ kê đơn Albendazol 400mg uống sáng 1 viên chiều 1 viên, Fexofenadin 180mg uống sáng 1 viên, Ripratine tối 1 viên, em mới uống mỗi loại có 5 viên thì phát hiện có thai 5 tuần nên ngưng. Bác sĩ cho hỏi em đang bị sán chó có mang thai được không? Đã uống thuốc như vậy liệu có giữ thai được không? Trước đó em đã từng bị thai lưu (khoảng cách giữa hai lần mang thai là 2 tháng).
 

Bà bầu có được uống thuốc trị giun đũa chó?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trong các loại thuốc trên thì Albendazole có thể xem là thuốc có nguy cơ cao nhất đối với thai kỳ, do đó khuyến cáo hiện tại của các nước phát triển là phải thử thái trước khi dùng và ngừa thai ít nhất 1 tháng sau khi kết thúc sử dụng thuốc. 

Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy thuốc gây hại cho thai nhi nhưng trên người thì chưa có đủ bằng chứng. Thậm chí còn có khuyến cáo cho phép dùng albendazole 400mg 1 liều để tẩy giun định kỳ cho phụ nữ có thai sau khi ra khỏi tam cá nguyệt đầu. 

Đối với phụ nữ trong 3 tháng đầu, nếu đang dùng mà phát hiện có thai, khuyến cáo hiện tại là ngưng thuốc ngay và theo dõi sát thai kỳ bạn nhé!

Albendazole có tác dụng điều trị nhiễm sán dây (ví dụ, nhiễm ấu trùng sán lợn).

Thuốc này cũng có thể được sử dụng để điều trị các loại nhiễm trùng giun khác. Đây là thuốc thuộc nhóm trị giun sán.

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Thuốc này thuộc nhóm thuốc C đối với thai kỳ.

Ghi chú: Phân loại thuốc dùng cho phụ nữ có thai:

A= Không có nguy cơ;
B = Không có nguy cơ trong vài nghiên cứu;
C = Có thể có nguy cơ;
D = Có bằng chứng về nguy cơ;
X = Chống chỉ định;
N = Vẫn chưa biết.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà bầu có được uống thuốc trị giun đũa chó? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top