Bà bầu dùng thuốc Sertraline và Olanzapine có nguy hiểm?

Bà bầu dùng thuốc Sertraline và Olanzapine có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà bầu dùng thuốc Sertraline và Olanzapine có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, hiện em đang uống 2 loại thuốc điều trị thần kinh là: Sertraline 50mg và Olanzapine 5mg. Em mới kết hôn và giờ muốn có con, vậy đang mang thai tiếp tục uống 2 loại thuốc này thì có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi không ạ? Giờ em ngưng thuốc bụng em rất đau và em không thể ngủ được. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Em cám ơn rất nhiều.
 

Chào em,

Hiện tại không có các nghiên cứu kiểm soát chặt chẽ và đầy đủ ở người mang thai đối với 2 loại thuốc này. Do kinh nghiệm còn hạn chế ở người, do đó bác sĩ khuyên chỉ nên dùng thuốc này ở người mang thai khi lợi ích đem lại hơn hẳn mối nguy hại cho bào thai.

Điều này có nghĩa là 2 thuốc trên "CÓ THỂ CÓ NGUY CƠ" cho thai, chứ không phải chắc chắn là có nguy cơ. Nhưng việc ngưng thuốc cũng ảnh hưởng trực tiếp lên em (đau bụng, mất ngủ) và điều đó ảnh hưởng gián tiếp lên thai.

Do đó, em cần bàn bạc với bác sĩ chuyên khoa Thần kinh để bác sĩ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp cho em nhất, dựa trên cán cân lợi ích và nguy cơ, em nhé.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà bầu dùng thuốc Sertraline và Olanzapine có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top