Bà bầu uống thuốc Paracetamol cần lưu ý gì?

Bà bầu uống thuốc Paracetamol cần lưu ý gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà bầu uống thuốc Paracetamol cần lưu ý gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Liều an toàn của Paracetamol được tính như thế nào ạ? Riêng với phụ nữ có thai, mỗi khi phải uống thuốc giảm đau, hạ sốt, dù đã được bác sĩ kê toa nhưng vẫn thường hỏi BS là có nên uống hay không? Nhờ bác sĩ tư vấn cho trường hợp này ạ.
 

Bà bầu uống thuốc Paracetamol cần lưu ý gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Paracetamol là một loại thuốc giảm đau thông thường mà chúng ta có thể mua ở bất cứ nhà thuốc nào với mục đích hạ sốt, giảm đau. Ở thai phụ, những người phụ nữ mang thai khi dùng paracetamol tương đối an toàn vì chưa có số liệu nào đưa ra chúng có gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến thai nhi. Chỉ định hạ sốt, giảm đau trên người mẹ mang thai thì paracetamol tương đối an toàn. Nhưng chỉ nên dùng với mức độ cho phép sẽ an toàn, nhưng nếu lạm dụng, dùng quá nhiều sẽ ảnh hưởng rất nhiều bộ phận, trong đó tác động rất nhiều đến gan, gây suy gan cấp.

Ở một người lớn, trung bình mỗi ngày chỉ nên dùng 4g, mỗi 1g cách nhau từ 4-6 tiếng. Đối với trẻ em, liều hạ sốt nằm trong mức 30mg/kg, uống lặp lại từ 4-6 tiếng. Đôi khi các phụ huynh thường có tâm lý khi cho con trẻ uống nhưng không thấy hạ sốt, sợ trẻ bị co giật nên tiếp tục cho trẻ uống tiếp trong thời gian quá ngắn, tổng liều tích lũy trong ngày nhiều có thể dẫn đến ngộ độc gan cấp, nặng hơn có thể hủy hoại tế bào gan.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà bầu uống thuốc Paracetamol cần lưu ý gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top