Bà bầu uống thuốc Thyrozol 10mg có được không?

Bà bầu uống thuốc Thyrozol 10mg có được không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bà bầu uống thuốc Thyrozol 10mg có được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bầu 5 tuần, bác sĩ cho uống Thyrozol 10mg ngày 2 viên. Kết quả xét nghiệm FT3 5.77; FT4 1.01. Liệu bé có bị ảnh hưởng gì không ạ (em thấy mấy bạn bầu khác hay uống PTU)?
 

Bà bầu uống thuốc Thyrozol 10mg có được không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Cả 2 loại thuốc bạn nêu trên đều có tác dụng kháng giáp được dùng để điều trị bệnh cường giáp. PTU được sử dụng thường xuyên hơn, ít gây dị tật thai, tuy nhiên một số trường hợp có thể gây ảnh hưởng gan nghiêm trọng. 

Thuốc Thyrozol hiện chưa được nghiên cứu kỹ trên phụ nữ mang thai và được khuyến cáo nên dùng liều thấp nhất có tác dụng. 

Tốt nhất bạn nên thảo luận với bác sĩ Nội Tiết đang điều trị cho bạn về thuốc cũng như ảnh hưởng đến thai.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bà bầu uống thuốc Thyrozol 10mg có được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top