Bao cao su có chống được lây nhiễm bệnh giang mai? Ngăn chặn bệnh giang mai qua quan hệ bằng miệng

Bao cao su có chống được lây nhiễm bệnh giang mai? Ngăn chặn bệnh giang mai qua quan hệ bằng miệng nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bao cao su có chống được lây nhiễm bệnh giang mai? Ngăn chặn bệnh giang mai qua quan hệ bằng miệng có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Người đang điều trị bệnh giang mai có được quan hệ tình dục không? Hay là sau khi điều trị bao lâu mới quan hệ tình dục trở lại? Bao cao su đã đủ để ngăn ngừa bệnh giang mai hay chưa? Với những cách thức quan hệ như dùng miệng (oral-sex) hay dùng tay thì có cách nào ngăn chặn việc lây truyền bệnh giang mai?
 

Bao cao su có chống được lây nhiễm bệnh giang mai? Ngăn chặn bệnh giang mai qua quan hệ bằng miệng

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nếu điều trị giang mai ở giai đoạn sớm thì chỉ cần 1-2 ngày đã sạch, khi đó đã an toàn nhưng trong thời gian điều trị có khả năng tái phát. Bác sĩ chuyên khoa sẽ hẹn tái khám sau 1-3 tháng, trong thời gian này nên dùng bao cao su.

Nếu muốn quan hệ tình dục trở lại sau điều trị, như đã nói trên, giai đoạn đầu 1-2 ngày đã có thể QHTD nhưng ở giai đoạn 2-3 thì cần 3 tháng sau mới xét nghiệm lại, trong thời gian đó cần dùng biện pháp bảo vệ.

Nếu chỉ riêng xét nghiệm cũng rất khó biết được bệnh đang ở giai đoạn nào, nhưng khi phát hiện tổn thương săng do quan hệ không an toàn thì có thể xác định được giai đoạn.

Bao cao su bảo vệ chúng ta khỏi đa số các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, tuy nhiên trường hợp đã có tổn thương giang mai, những khu vực mà bao cao su không che hết được thì vẫn có thể bị lây nhiễm.

Với những cách thức quan hệ như dùng miệng (oral-sex) hay dùng tay thì không có cách nào ngăn chặn việc lây truyền bệnh giang mai.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bao cao su có chống được lây nhiễm bệnh giang mai? Ngăn chặn bệnh giang mai qua quan hệ bằng miệng chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top