Bao lâu được tháo băng sau tiểu phẫu móng quặp an toàn?

Bao lâu được tháo băng sau tiểu phẫu móng quặp an toàn? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bao lâu được tháo băng sau tiểu phẫu móng quặp an toàn? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Hôm nay em đã làm tiểu phẫu móng quặp, không biết bao giờ thì tháo băng được ạ? Lê Phan Ngọc Trân - trantran...@gmail.com
 

Bao lâu được tháo băng sau tiểu phẫu móng quặp an toàn?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Sau tiểu phẫu móng quặp, do đây là vết thương nhiễm khuẩn nên em cần thay băng, rửa vết thương mỗi ngày. Việc băng vết thường bằng gạc sạch giúp tránh được bụi bẩn, va chạm, giúp vết thương mau lành hơn. Việc thay băng, rửa vết thương nên tiến hành đều đặn cho đến khi vết thương khô hẳn, liền da non em nhé!

Những điều nên làm sau khi được phẫu thuật móng quặp?

Chỉ một thời gian ngắn sau phẫu thuật là bạn có thể về nhà.

Bạn hãy cố gắng nằm nâng chân lên cao trong cả ngày đầu để giảm sưng cho chân. Sau ngày đầu, bạn bắt đầu có thể hoạt động lại nhiều hơn. Ngoài ra, bạn nên thực hiện những điều sau để việc hồi phục được nhanh hơn:

- Không nên chơi thể thao hoặc tập thể dục quá sức trong hai tuần;
- Giữ cho vết thương khô và sạch;
- Trong quá trình chăm sóc móng sau này, hãy cố gắng cắt móng chân của bạn thẳng và không để lại những cạnh sắc;
- Mang giày phù hợp với kích thước của bàn chân của bạn
 

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bao lâu được tháo băng sau tiểu phẫu móng quặp an toàn? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top