Bầu bầu xét nghiệm Toxoplasma Gondi?

Bầu bầu xét nghiệm Toxoplasma Gondi? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bầu bầu xét nghiệm Toxoplasma Gondi? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dạ chào bác sĩ, ngày 29/8 em có nuôi một con mèo hoang và hiện tại em mang thai 5 tuần. Nghe nói ký sinh trùng từ mèo rất nguy hiểm nên em đã xét nghiệm, kết quả âm tính với Toxoplasma Gondi. Cho em hỏi xét nghiệm cho bản thân tức là thai nhi cũng sẽ không bị nhiễm đúng không ạ? Nếu không phải thì xét nghiệm cho thai nhi bằng cách nào ạ? Em cám ơn.
 

Bầu bầu xét nghiệm Toxoplasma Gondi?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Toxoplasma gondii bắt buộc phải ký sinh nội tế bào, có một chu kỳ phát triển hữu tính ở loài mèo (là ký chủ vĩnh viễn) và một chu kỳ phát triển vô tính ở các ký chủ trung gian là các động vật máu nóng (trong đó có người, và kể cả loài mèo). 

Nhiễm Toxoplasma ở người chủ yếu qua tiếp xúc với đất hoặc nước bị nhiễm bẫn, ăn thực phẩm bị ô nhiễm hoặc trong trường hợp rất hiếm thông qua hiến máu/nội tạng. Một nửa số ca nhiễm do ăn phải thực phẩm bị ô nhiễm như nấu thịt động vật chưa chín hoặc rau quả và trái cây tươi, hoặc qua tiếp xúc với phân mèo trong môi trường. 

Khi nhiễm bệnh, khoảng 80 - 90% bệnh nhân không có triệu chứng. Nếu có sẽ nổi hạch cổ, kín đáo, không đau, đường kính < 3 cm, sốt nhẹ, mệt mỏi, đổ mồ hôi ban đêm, đau nhức cơ, đau họng, đau bụng. Có thể bị viêm màng mạch - võng mạc…

Ký sinh trùng có thể lây nhiễm qua nhau thai, trẻ có thể bị chết trong bụng mẹ hay nếu được sinh ra thì có thương tổn nặng ở hệ thần kinh trung ương như có hóa vôi trong não và tràn dịch não. 

Với kết quả xét nghiệm máu âm tính nghĩa là bạn hiện tại không mắc bệnh. Bạn có thể kiểm tra nồng độ kháng thể sau 2 tuần để có kết quả chắc chắn. 

Để ngăn ngừa bệnh Toxoplasma qua thực phẩm, bạn nên giữ vệ sinh, an toàn thực phẩm, rửa tay và sử dụng nước sạch trong chế biến thực phẩm, phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng thịt nấu chưa chín, trái cây và rau quả phải được rửa kỹ bằng nước sạch. 

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bầu bầu xét nghiệm Toxoplasma Gondi? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top