Bé đóng thóp sớm sẽ không thông minh?

Bé đóng thóp sớm sẽ không thông minh? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bé đóng thóp sớm sẽ không thông minh? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Một số người lo lắng là đóng thóp sớm làm bé không thông minh. Bác sĩ có ý kiến thế nào ạ?
 

Bé đóng thóp sớm sẽ không thông minh?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nếu thóp trẻ đóng lại quá sớm có thể là não nhỏ, hoặc xương đầu cốt hóa quá sớm, hạn chế sự phát triển của đại não. Vì thế mà trí tuệ trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng ở các mức độ khác nhau tùy theo sự phát triển của trẻ.

Đa số thóp trẻ  đóng lại quá sớm thường do trẻ bẩm sinh thiếu chất hoặc do khi mang thai, mẹ thường xuyên chụp X-quang gây nên; cũng có thể sau khi bị viêm não, đại não ngừng phát triển mà gây nên nhưng cũng có một số trẻ liền thóp sớm nhưng não vẫn đang tiếp tục phát triển, vòng đầu vẫn có thể to lên như những đứa trẻ cùng tuổi.

Tuy nhiên, nên đưa trẻ đến bệnh viện để bác sĩ chuyên khoa Nhi khám và  kiểm tra, đo kích thước vòng đầu và đánh giá khả năng vận động của trẻ xem có phù hợp độ tuổi không để BS chẩn đoán chính xác và có hướng xử trí thích hợp.

Thóp trẻ sơ sinh đóng quá sớm có thể là do não nhỏ hay xương đầu cốt hóa quá sớm làm hạn chế sự phát triển của đại não. Khi đó, trí tuệ của trẻ sẽ bị ảnh hưởng ở nhiều mức độ khác nhau. 
 

Theo nhiều đánh giá, thóp đầu đóng lại quá sớm thường do yếu tố bẩm sinh, thiếu chất hoặc sản phụ thường xuyên chiếu X quang, ngoài ra cũng có thể là hậu quả của việc bé bị viêm não hoặc đại não của bé ngừng phát triển gây nên. 
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bé đóng thóp sớm sẽ không thông minh? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top