Bệnh nhân thoát vị bẹn ở người xơ gan có mổ được không?

Bệnh nhân thoát vị bẹn ở người xơ gan có mổ được không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bệnh nhân thoát vị bẹn ở người xơ gan có mổ được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cách chữa trị thoát vị bẹn ở người xơ gan? Liệu có mổ được không?
 

Bệnh nhân thoát vị bẹn ở người xơ gan có mổ được không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Xơ gan thường được phân chia mức độ nặngthành xơ gan còn bù và mất bù, hoặc theo một cách khác là bảng phân độ Child A, B và C. Đối với bệnh nhân xơ gan còn bù, các chức năng của gan vẫn đảm bảo phần nào nên vấn đề phẫu thuật hay dùng thuốc không quá lo ngại, chủ yếu cần tránh các thuốc độc gan để bệnh nhân duy trì được chức năng gan. 

Với bệnh nhân xơ gan mất bù, phẫu thuật đòi hỏi ekip nhiều kinh nghiệm, hội chẩn cẩn thận giữa các chuyên khoa để quyết định lựa chọn phương pháp phù hợp, vì nguy cơ rối loạn đông máu và lành vết thương chậm sau mổ. 

Do đó bạn nên tham khảo trực tiếp vấn đề này với bác sĩ điều trị, người nắm rõ nhất tình trạng bệnh và sẽ tư vấn chính xác hơn bạn nhé!

Thân mến

Thoát vị bẹn là tình trạng một tạng trong ổ bụng rời khỏi vị trí chui qua ống bẹn xuống bìu, là loại hay gặp trong các loại thoát vị thành bụng. Khối phồng vùng bẹn - bìu, to ra khi đi lại, lao động. Khi ruột sa xuống chèn ép các cơ quan trong khoang bụng thì bệnh có biến chứng nguy hiểm như thoát vị nghẹt, dễ gây hoại tử ruột.

Những người có nguy cơ mắc thoát vị bẹn là: người cao tuổi có các cơ thành ổ bụng yếu, những người hay làm việc nặng nhọc, người táo bón kéo dài do áp lực thường xuyên tại ổ bụng cao... Ngoài ra, những người mắc các bệnh như u nang thừng tinh, tràn dịch tinh mạc... có nguy cơ cao mắc thoát vị bẹn hơn những người bình thường.

Thoát vị bẹn ở người lớn không nguy hiểm, nhưng nếu phát hiện và điều trị muộn có thể gây các biến chứng đe dọa đến tính mạng như thoát vị nghẹt gây hoại tử ruột, mạc treo ruột. 

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp còn gặp biến chứng thoát vị kẹt, do tạng thoát vị chui xuống nhưng không đẩy lên được vì dính vào túi thoát vị hoặc do tạng trong túi dính với nhau. Thoát vị kẹt thường gây ra cảm giác vướng víu, dễ bị chấn thương hơn. Biến chứng chấn thương thoát vị, do khối thoát vị lớn và xuống tương đối thường xuyên, bị chấn thương từ bên ngoài gây nên dập, vỡ các tạng bên trong...

Nếu được điều trị sớm thì hoàn toàn có thể chữa khỏi và không ảnh hưởng gì tới sinh sản của người bệnh.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bệnh nhân thoát vị bẹn ở người xơ gan có mổ được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top