Bệnh tay chân miệng nặng có biến chứng không?

Bệnh tay chân miệng nặng có biến chứng không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bệnh tay chân miệng nặng có biến chứng không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bé nhà em đi khám bác sĩ nói bị tay chân miệng cấp độ 1. Hiện tại bé đau miệng không chịu ăn. Tay chân có nổi hột đỏ và vài hột sắp lên bóng nước. Thuốc bác sĩ chỉ cho uống thuốc dạng tráng bao tử với vitamin và thuốc hạ sốt. Dạ cho em hỏi thêm là bệnh như vậy thì bao lâu mới hết ạ? Trường hợp nặng thì xảy ra biến chứng gì ạ?
 

Bệnh tay chân miệng nặng có biến chứng không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Đa số các trường hợp độ 1 có thể điều trị ngoại trú và theo dõi tại cơ sở y tế. Tuy nhiên, độ 1 cần cho trẻ nhập viện khi có một trong các dấu hiệu nặng như: sốt cao > 39 độ C trên 3 ngày, nôn ói nhiều, trẻ ngủ gà.

Độ 1 là bệnh tay chân miệng thể nhẹ, có thể điều trị ngoại trú theo chỉ định của bác sĩ và theo dõi tại cơ sở y tế.

Ngoài ra, cần cung cấp dinh dưỡng đầy đủ theo tuổi, nếu trẻ còn bú cần tiếp tục cho bú sữa mẹ. Hạ sốt bằng paracetamol 10 mg/kg/lần (uống) mỗi 6 giờ. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Cho trẻ nghỉ ngơi hoàn toàn.

Tái khám sau mỗi 1 - 2 ngày, liên tục trong 8 - 10 ngày bệnh sẽ khỏi. Nếu không sớm điều trị sẽ gây nên biến chứng nhiểm trùng da, bại liệt hay viêm não,…

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bệnh tay chân miệng nặng có biến chứng không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top