Bị bong võng mạc gây hỏng mắt phải làm sao?

Bị bong võng mạc gây hỏng mắt phải làm sao? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị bong võng mạc gây hỏng mắt phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, năm nay cháu 26, lúc trước mắt cháu bị chấn thương và mổ bong võng mạc cắt dịch kính và bơm dầu nhưng khi cháu đi hút dầu ra thì mắt của cháu lại bong và hỏng hẳn rồi giờ nó đã trắng gần hết con ngươi, cháu muốn hỏi là giờ cháu muốn đi múc bỏ cái mắt này đi và thay mắt giả có được không ạ?
 

Bị bong võng mạc gây hỏng mắt phải làm sao?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Điều trị bong võng mạc do chấn thương khó khăn phức tạp hơn so với các trường hợp khác, nguyên nhân là do các tổn thương phối hợp cần xử lý đồng thời như xuất huyết, nhiễm trùng có mủ trong mắt, có dị vật trong mắt, kẹt võng mạc vào vết thương thành nhãn cầu... Một số trường hợp do bệnh nặng nên cần phải mổ thêm một hoặc hai lần nữa. Mắt của bạn hiện không còn nhìn thấy và không còn khả năng phẫu thuật nhưng để nguyên như vậy cũng không ảnh hưởng gì cho hốc mắt cả. Nếu vì lý do thẩm mỹ, bạn nên quay lại bệnh viện Mắt để thăm khám lại, bác sĩ sẽ đánh giá khả năng còn cứu vãn được hay không, nếu không thể sẽ tiến hành lắp mắt giả cho bạn, bạn nhé!

Mắt bị mất chức năng dẫn đến teo nhãn cầu làm ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ như sụp mi, cạn cùng đồ. Ngoài ra mắt thường đau nhức, nếu không điều trị sẽ ảnh hưởng đến mắt lành.

Nguyên nhân mất chức năng

+ Viêm loét giác mạc

+ Chấn thương

+ Bong võng mạc

Phẫu thuật lắp mắt giả giúp mắt vận động tốt đảm bảo về thẩm mỹ và tránh ảnh hưởng đến mắt lành. Sau phẫu thuật bệnh nhân sẽ trở lại sinh hoạt bình thường, mắt giả sẽ giống như mắt lành.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị bong võng mạc gây hỏng mắt phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top