Bị bướu sợi tuyến vú có nguy hiểm?

Bị bướu sợi tuyến vú có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị bướu sợi tuyến vú có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, cho hỏi mẹ em 49 tuổi bị bướu sợi tuyến vú khoảng hơn 1 năm nay, 3 tháng tái khám 1 lần ở Bệnh viện Đại học y dược, lần này đi khám kết quả sinh thiết bằng kim được bệnh viện gọi về báo là tế bào bất thường, nghi ngờ Carcinom ống tuyến vú, hẹn ngày mai cho đi sinh thiết lõi ở Bệnh viện Hòa Hảo. Vậy có khả năng mẹ em bị ung thư cao không ạ? Mà nếu có thì có chắc là giai đoạn sớm không? Vì mẹ em tái khám đều đặn 3 tháng 1 lần ạ.
 

Bị bướu sợi tuyến vú có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Bướu sợi tuyến vú có khả năng biến chuyển từ lành tính sang ung thư theo thời gian, do đó bác sĩ thường dặn bệnh nhân theo dõi sát mỗi 3-6 tháng ở nhóm đối tượng nguy cơ cao để phát hiện sớm sự biến chuyển này. 

Hiện tại mẹ em sinh thiết bằng kim nhỏ (FNA) phát hiện có tế bào bất thường thì mẹ em có khả năng bị ung thư, chúng ta cần kết quả sinh thiết lõi (lấy mẫu mô lớn hơn) để chắc chắn hơn. Nếu thật sự mẹ em bị ung thư biểu mô ống tuyến vú (Carcinom ống tuyến vú) thì theo tôi cũng là giai đoạn sớm, em yên tâm.
 

Bướu sợi tuyến là khối u lành tính ở vú. Không phải tất cả khối u xuất hiện trong vú là bướu sợi tuyến. Mọi người thường nhầm lẫn bướu sợi tuyến với ung thư vú. Sự khác biệt giữa hai loại là bướu sợi tuyến không to lên và xâm lấn đến các cơ quan khác như ung thư vú, chúng chỉ giới hạn trong các mô vú.

Bạn có thể nhận thấy khối u khi thực hiện khám vú. Nếu bạn cảm thấy trong vú có các khối u cứng, dai và rõ hình dạng, bạn nên đi khám vì có thể bạn đang bị bướu sợi tuyến.

Bướu sợi tuyến khá phổ biến ở phụ nữ trẻ, thường ở những bé gái vị thành niên và phụ nữ dưới 30 tuổi nhưng bệnh cũng có thể ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi.

Bạn sẽ có thể kiểm soát bướu sợi tuyến nếu áp dụng các biện pháp sau:

- Tái khám và chụp nhũ ảnh thường xuyên nếu bạn có bướu sợi tuyến;
- Kiểm tra vú thường xuyên để kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào hay không;
- Chú ý tăng cường hệ miễn dịch bằng cách tập thể dục thường xuyên và thực hiện chế độ ăn uống thích hợp.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị bướu sợi tuyến vú có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top