Bị chó đã chích ngừa cắn có nguy cơ mắc dại?

Bị chó đã chích ngừa cắn có nguy cơ mắc dại? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị chó đã chích ngừa cắn có nguy cơ mắc dại? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dạ chào bác sĩ, sáng nay em bị một con chó (vừa mới sảy thai) cắn vào chân. Theo chủ nhân của con chó thì chó đã chích ngừa một mũi hồi tháng 6/2019. Em bị con chó đó cắn trầy xước chứ không chảy máu. Đến buổi chiều thì thấy hơi đau. Vậy em có cần phải đi chích ngừa không ạ?
 

Bị chó đã chích ngừa cắn có nguy cơ mắc dại?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Khi bị chó cắn, bạn cần tiêm ngừa hai loại văc xin là văc xin phòng dại và văc xin uốn ván. Nếu chó đã chích ngừa cắn ở chân, vết thương nhỏ thì chưa cần tiêm ngừa nhưng gia đình phải theo dõi con chó trong vòng 10 ngày, xem nó có bị chết hay không. 

Nếu chó bị chết, bạn phải đi chích ngừa dại ngay. Thông thường chó đã tiêm ngừa sẽ có giấy xác nhận, bạn nên yêu cầu xem giấy này bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị chó đã chích ngừa cắn có nguy cơ mắc dại? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top