Bị đau bụng âm ỉ, dùng thuốc không đỡ trong thời gian dài có nguy hiểm?

Bị đau bụng âm ỉ, dùng thuốc không đỡ trong thời gian dài có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị đau bụng âm ỉ, dùng thuốc không đỡ trong thời gian dài có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em chào bác sĩ, 4 tuần nay em bị đau bụng xuyên suốt và âm ỉ, có lúc đau từ vùng hạ sườn phải rồi lan xuống vùng hạ vị phải, có lúc đau vùng hạ vị trái hoặc phía dưới vùng rốn, cơn đau không cố định nhưng cứ âm ỉ suốt. Em có làm xét nghiệm nước tiểu và siêu âm, kết quả là chỉ số LEU = 500, KET là =5, PH = 5, bàng quang dày 3mm, nang thận phải 26x19. Em có dùng thuốc nhưng kết quả hàng tuần không thay đổi. Bác sĩ cho hỏi em phải làm sao để giảm bớt tình trạng này? Em cảm ơn ạ.
 

Bị đau bụng âm ỉ, dùng thuốc không đỡ trong thời gian dài có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Đau bụng cần phải thăm khám trực tiếp tìm nguyên nhân, nhất là những trường hợp đau bụng kéo dài, thì mới có thể điều trị khỏi. Theo như kết quả siêu âm, nang thận có lẽ không phải là nguyên nhân gây đau, thành bàng quang có độ dày bình thường, chỉ có xét nghiệm nước tiểu có bạch cầu, nghi ngờ nhiễm trùng tiểu nhưng xét nghiệm này dễ bị nhiễu do nhiều yếu tố.

Nếu đã dùng thuốc từ 5-7 ngày, em nên tái khám để kiểm tra lại xét nghiệm nước tiểu. Nếu mọi xét nghiệm đã về bình thường mà bụng vẫn còn đau em nên khám chuyên khoa Tiêu Hoá vì kiểu đau gợi ý đau theo khung đại tràng nhiều hơn em nhé!

Thân mến.

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) là nhiễm trùng của bất kỳ cơ quan nào trong hệ tiết niệu, bao gồm hai thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo. Hầu hết các trường hợp nhiễm trùng liên quan đến phần dưới hệ tiết niệu - bang quang và niệu đạo.

Nhìn chung, 40% phụ nữ có khả năng bị mắc nhiễm trùng đường tiết niệu tại một số thời điểm trong đời. Phụ nữ trưởng thành có nguy cơ mắc phải nhiễm trùng đường tiết niệu cao gấp 30 lần nam giới, với gần một nửa trong số họ mắc nhiễm trùng đường tiết niệu một lần trong đời.

Thống kê cho thấy cứ ba phụ nữ thì có một người mắc một đợt nhiễm trùng đường tiết niệu năm 24 tuổi. Các bạn nữ đã quan hệ tình dục thường dễ mắc nhiễm trùng đường tiết niệu nhất. Các trường hợp người trưởng thành mắc bệnh này gặp ở người già và bệnh nhân phải đặt ống thông tiểu.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị đau bụng âm ỉ, dùng thuốc không đỡ trong thời gian dài có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top