Bị đau bụng và nổi cục cứng là bệnh gì?

Bị đau bụng và nổi cục cứng là bệnh gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị đau bụng và nổi cục cứng là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào BS, Gần đây em hay quặn bụng, có khi sờ ấn bụng thì thấy có cục cứng có khi bên trái, có khi bên phải, cũng có khi trên rốn, ấn vào không đau, biến mất khi xoa, thường thì nổi cộm lên vào buổi tối. Đi siêu âm BS nói chưa phát hiện bất thường. Hiện tôi rất hoang mang, mong BS tư vấn ạ. Tôi có mắc bệnh trĩ nhưng không đau rát, chỉ có cục thịt dư, BS bảo không cần cắt. Vậy cho hỏi cục cứng đó có liên quan gì đến bệnh trĩ hay không hay là triệu chứng của bệnh khác?
 

Bị đau bụng và nổi cục cứng là bệnh gì?

Bụng đau quặn, nổi cộm. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Một cục cứng sờ thấy được ở vùng bụng, lúc chỗ này lúc chỗ khác ở bụng, xuất hiện khi đau quặn bụng, ấn không đau, sờ xoa xoa thì biến mất, siêu âm ổ bụng bình thường thì đó là chính quai ruột cuộn gò lên chứ không phải khối u. Quai ruột này cùng với tình trạng đau quặn bụng không liên quan đến bệnh trĩ, đây thuộc về bệnh lý làm tăng nhu động ruột (như rối loạn tiêu hóa do thức ăn, viêm dạ dày ruột…). 

Em cần khám BS chuyên khoa Tiêu hóa để BS thăm khám trực tiếp cho em, hỏi kỹ lại bệnh sử những ngày qua, xem kết quả xét nghiệm em đã làm để xác định nguyên nhân và điều trị thích hợp tương ứng, em nhé.

Thân mến.

Nhu động ruột bình thường dao động từ 4 - 32 lần một phút. Có thể nghe âm nhu động ruột bằng ống nghe ở cả 4 góc phần tư bụng, nhưng nghe rõ nhất là ở góc phần tư phải, dưới rốn (vùng hồi manh tràng). Âm nhu động ruột bình thường có các đặc trưng: hơi ùng ục như nước chảy, rì rào giống tiếng thổi, hơi ngân như tiếng chuông.

Nhu động ruột tăng khi tần số dao động trên 32 lần một phút. Đặc trưng của âm nhu động ruột tăng: Âm to, inh ỏi, tiếng ùng ục rất rõ, nhanh và dồn dập, nghe thấy thường xuyên hơn so với nhu động ruột bình thường.

Nhu động ruột tăng có thể là dấu hiệu của tiêu chảy, hoặc bệnh Crohn, viêm đại tràng co thắt, dị ứng thức ăn, viêm dạ dày ruột, tắc ruột giai đoạn đầu và xuất huyết tiêu hóa.

Để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh:

- Uống nhiều nước

- Tích cực vận động

- Ăn uống điều độ

- Massage bụng
 

- Luôn giữ tinh thần thoải mái 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị đau bụng và nổi cục cứng là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top