Bị đau đầu, tê nửa người khám ở đâu uy tín?

Bị đau đầu, tê nửa người khám ở đâu uy tín? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị đau đầu, tê nửa người khám ở đâu uy tín? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Em bị đau đầu nhiều năm. Gần đây bị tê kiểu châm chích, rát, khó chịu nửa người bên trái. Vậy em nên khám gì và khám ở đâu ạ? Em đã chụp cộng hưởng từ não nhưng không có vấn đề, cổ thoái hóa nhẹ, huyết áp thấp, lười vận động.
 

Bị đau đầu, tê nửa người khám ở đâu uy tín?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Với các triệu chứng đau đầu, tê nửa người thì em khám ck nội thần kinh là phù hợp nhất. Hệ thần kinh trải rộng suốt từ thần kinh trung ương (não bộ và tủy sống) đến hệ thần kinh ngoại biên. 

Những rối loạn của hệ thần kinh nếu do tổn thương lớn như u não, dị dạng mạch máu não, tai biến mạch máu não thì chụp cộng hưởng từ não có thể phát hiện được; ngược lại những rối loạn tinh vi hơn như ở dạng vi mạch thì các xét nghiệm hình ảnh học sẽ cho kết quả bình thường, mà người bệnh vẫn có triệu chứng của rối loạn hệ thần kinh như đau đầu, tê tay chân, đa phần những bệnh dạng này không nguy hiểm đến tính mạng nhưng thường kéo dài và khó trị. Khi đó bác sĩ Nội thần kinh khám và làm các trắc nghiệm cơ bản có thể định được bệnh.
 

Đau đầu là cảm giác khó chịu nhất của mỗi người, có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Đây có thể là dấu hiệu của một bệnh, có thể là rối loạn cảm xúc, mệt mỏi và căng thẳng. Tình trạng lạm dụng thuốc giảm đau hiện nay khiến số lượng người đau đầu ngày một đông và mức độ đau nặng thêm. Nghiên cứu cho thấy có sự gia tăng số lượng gốc tự do trong cơ thể người đau đầu, đặc biệt là người có stress kèm theo.

Đau đầu được xem là triệu chứng nhiều hơn là bệnh, không chỉ gặp trong các chuyên khoa thần kinh, tâm thần mà còn xuất hiện trong hầu hết các bệnh nội và ngoại khoa. Người ta thường dùng cụm từ đau đầu để chỉ những cảm giác khó chịu và đau ở vùng vòm sọ, phổ biến nhất là các loại đau đầu nguyên phát như: đau đầu dạng căng thẳng, đau đầu migraine, đau đầu từng cụm, đau đầu mạn tính...
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị đau đầu, tê nửa người khám ở đâu uy tín? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top