Bị đau ngực trước mỗi kỳ kinh nguyệt có bất thường không?

Bị đau ngực trước mỗi kỳ kinh nguyệt có bất thường không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị đau ngực trước mỗi kỳ kinh nguyệt có bất thường không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Tôi năm nay 35 tuổi, khoảng 2 năm gần đây tôi thường bị đau vú trái trước mỗi kỳ kinh nguyệt, sau khi có kinh thì hết. Bác sĩ cho tôi hỏi hiện tượng này có nguy hiểm không?
 

Bị đau ngực trước mỗi kỳ kinh nguyệt có bất thường không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Đau vú theo chu kỳ kinh là dạng thường gặp nhất, thường xảy ra ở cả hai bầu vú nhưng có thể đau nhiều hơn ở một bên, đau ở góc phần tư trên ngoài hơn các phần còn lại.

Đau vú thường xảy ra trước khi hành kinh 2 tuần và đau tăng dần cho đến khi hành kinh, nhất là từ 3 đến 7 ngày trước khi có kinh và giảm dần sau khi hành kinh. Đây là một hiện tượng sinh lý bình thường, xảy ra trước ngày hành kinh. Khi đó, estrogen tiết ra nhiều sẽ kích thích sự tăng trưởng của các tuyến sữa, khiến chúng to ra và gây cảm giác đau. Cảm giác đau khác nhau ở hai bên vú. Có người đau ít, có người đau nhiều.

Dù là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng bạn vẫn nên có thói quen tập khám vú tại nhà, ít nhất 1 tháng/lần, khám trong lúc tắm để phát hiện sớm các khối u vú, tình trạng thay đổi màu da, tụt núm vú, tiết dịch núm vú… bạn nhé!

Thân mến.

Đau ngực trước kỳ kinh là bình thường với nhiều phụ nữ, bởi đây là một phần của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Hội chứng này còn bao gồm cơn đau bụng dưới, tâm trạng thay đổi, dễ nóng giận và hay cáu gắt, mất ngủ.
Phần lớn những năm đầu có kinh nguyệt, chị em thường thấy ngực đau dữ dội. Nguyên nhân chính gây đau ngực trước kỳ kinh ở chị em là do tăng tiết tố estrogen, hormone nữ, khiến cứng các mô ở ngực và do đó làm ngực cương lên.
Sau khi kết hôn, một số phụ nữ thường sử dụng thuốc tránh thai. Khi dừng thuốc, làm các hormone thay đổi đột ngột, những phụ nữ này cũng sẽ bị đau ngực trước kỳ kinh. Đây cũng là triệu chứng bình thường do thời gian dùng thuốc tránh thai thường xuyên và dừng lại đột ngột.

Ngoài ra, một số nguyên nhân gây triệu chứng đau ngực trước kỳ kinh như: thừa cân, lối sống không hợp lý, bê vác vật nặng, lao động quá sức.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị đau ngực trước mỗi kỳ kinh nguyệt có bất thường không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top