Bị đau rát mắt mỗi khi hàn có nguy hiểm?

Bị đau rát mắt mỗi khi hàn có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị đau rát mắt mỗi khi hàn có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi cho em hỏi, hiện tượng đau rát mắt khi đang học hàn có ảnh hưởng gì không ạ? Người học hàn đang bị cận thị thì phải dùng thuốc gì để trị cơn đau rát mà không ảnh hưởng gì đến thị lực ạ?
 

Bị đau rát mắt mỗi khi hàn có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Việc thường xuyên tiếp xúc và làm việc trong môi trường khói hàn, bụi kim loại, hồ quang điện, và trong ánh sáng lửa hàn điện có chứa tia tử ngoại là nguyên nhân gây ra tình trạng bị đau mắt hàn. Trong các tia hồ quang điện có chứa cả bức xạ nhìn thấy và bức xạ không nhìn thấy (tia UV) bằng mắt thường được. 

Những tia bức xạ có thể nhìn thấy với cường độ mạnh có thể gây bỏng mắt (chính là hiện tượng giác mạc, kết mạc) và da bằng nhiệt mà nó tự tạo ra. Các tia bức xạ UV có thể đi xuyên qua giác mạc vào thủy tinh thể và võng mạc bên trong, nguy hiểm hơn nữa các tế bào bao bọc mắt sẽ bị hủy, nếu tiếp xúc lâu sẽ làm suy giảm thị lực, suy võng mạc, gây đục nhân mắt, thoái hóa điểm vàng, lòa hoặc thậm chí là gây mù lòa. 

Do đó, cách tốt nhất để phòng tránh đau mắt hàn là mang dụng cụ bảo hộ đúng chuẩn quy định, rửa mắt bằng nước muối sinh lý thường xuyên trong ngày, ngủ đủ giấc, hạn chế dùng máy tính, điện thoại, khi mắt đau nhiều thì bọc đá vào túi nhựa để chườm lên mắt giúp làm cơn đau mắt do hàn gây ra và khám chuyên khoa Mắt sớm. 

Việc dùng thuốc nhỏ mắt ngoài nước muối sinh lý để điều trị đau mắt hàn thì em cần phải khám bác sĩ chuyên khoa Mắt để được kê thuốc thích hợp. Theo luật khám và chữa bệnh hiện nay của Bộ Y tế, bác sĩ không được phép kê thuốc thông qua kênh truyền thông mà không thông qua thăm khám + hỏi bệnh trực tiếp với người bệnh.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị đau rát mắt mỗi khi hàn có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top