Bị đau thắt lưng cần chú ý tư thế ngủ, quan hệ tình dục như thế nào?

Bị đau thắt lưng cần chú ý tư thế ngủ, quan hệ tình dục như thế nào? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị đau thắt lưng cần chú ý tư thế ngủ, quan hệ tình dục như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Người bị đau thắt lưng cần lưu ý gì trong sinh hoạt thường ngày (các động tác nên làm, các động tác cần tránh, nằm ngủ thế nào, chọn đệm nằm, lưu ý khi quan hệ tình dục)?
 

Bị đau thắt lưng cần chú ý tư thế ngủ, quan hệ tình dục như thế nào?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tư thế sinh hoạt hàng ngày quyết định lực lên cột sống giúp phòng ngừa đau lưng, nếu đang đau lưng thì giúp cắt được cơn đau lưng, giảm tình trạng đau lưng, do đó cần chú ý tư thế đi đứng, nằm, ngồi.

Khi đi cần giữ tư thế chuẩn: dái tai là một đường thẳng với vai và chậu, khi đó cột sống chịu lực tải thấp nhất.

Tư thế đứng: nếu đứng lâu nên cố gắng giữ cơ thể ở tư thế thăng bằng, khi đó cũng là tai vai và chậu hông trên 1 đường thẳng nhưng chân phải chịu lực. Để giảm bớt lực ở chân, có thể kê chân lên 1 bậc thấp, gác chân phải khoảng 15 phút và sau đó đổi chân.

Ở tư thế ngồi, ngoài phần chuẩn ở sống lưng thì cần chú ý đến phần thần dưới, làm sao cho phần thân dưới và chậu hông ở trên 1 đường thẳng. Nếu ngồi ở vị trí cao, bệnh nhân nên kê một vật ở dưới chân để tránh tình trạng mỏi ở cột sống và chậu hông.

Khi nằm tốt nhất nên nằm nghiêng một bên và chân co lại, gọi là tư thế bào thai. Ở tư thế này, cột sống giảm được lực nhiều nhất. Nếu nằm thẳng thì nên nằm trên mặt phẳng cứng như trường kỷ, ván gỗ là rất lý tưởng để bảo vệ cột sống chứ không phải những tấm nệm êm, nệm đàn hồi như hiện nay. Những tư thế nằm vòng hay nằm ghế cong thường không tốt cho cột sống lưng.

Thân mến

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị đau thắt lưng cần chú ý tư thế ngủ, quan hệ tình dục như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top