Bị đau thắt lưng có cần phẫu thuật?

Bị đau thắt lưng có cần phẫu thuật? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị đau thắt lưng có cần phẫu thuật? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Có thể phẫu thuật để chữa đau thắt lưng không ạ? Phẫu thuật đặt ra trong trường hợp nào? Đây có phải là phương pháp điều trị dứt điểm?
 

Bị đau thắt lưng có cần phẫu thuật?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Trên nguyên tắc, bệnh nhân luôn được điều trị bảo tồn. Trong 20% nguyên nhân tôi đã trình bày trên, có các nguyên nhân thực thể như bị viêm cột sống hoặc các bệnh lý bên ngoài cột sống thì bệnh nhân cần điều trị đặc hiệu nhưng không phải phương pháp phẫu thuật. Những trường hợp có tổn thương thực thể tại cột sống như đau rễ thần kinh cột sống, thoát vị đĩa đệm do trượt hoặc hẹp đốt sống vẫn khuyên bệnh nhân điều trị bảo tồn là trên hết.

Nếu sau khi điều trị bảo tồn tích cực bằng các biện pháp dùng thuốc hoặc không dùng thuốc mà vẫn thất bại thì bệnh nhân sẽ được chỉ định phẫu thuật. Mục đích phẫu thuật này nhằm chỉnh sửa lại những tổn thương thực thể ở tại đĩa đệm hoặc ống sống và những khiếm khuyết bị tổn thương tại cột sống,... nhưng không đảm bảo có thể chữa trị dứt điểm. Vì vậy, điều trị phẫu thuật là phương pháp cuối cùng được chỉ định khi thất bại trong điều trị bảo tồn.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị đau thắt lưng có cần phẫu thuật? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top