Bị gãy kín đầu dưới xương quay tay phải làm sao?

Bị gãy kín đầu dưới xương quay tay phải làm sao? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị gãy kín đầu dưới xương quay tay phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, Em bị gãy tay phải, bác sĩ Trung tâm Chỉnh hình nói em bị gãy kín đầu dưới xương quay tay (p), chỉ định cận lâm sàn là Xquang cổ tay. Vậy trường hợp của em có nặng không ạ và mất bao lâu để lành và chạy xe máy được ạ? Hiện em đang uống thuốc Calci Lactate 500mg.
 

Bị gãy kín đầu dưới xương quay tay phải làm sao?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Gãy xương quay tay là loại gãy xương quay chiếm tỉ lệ bị gãy thường cao nhất so với tất cả các loại gãy xương chi trên. Gãy kín đầu dưới xương quay là tình trạng vỡ, nứt, gãy một phần hoặc gãy toàn bộ đầu dưới khớp xương quay ở phía trên khớp quay trụ, mức độ nguy hiểm tùy thuộc vào tình trạng xương quay gãy bị di lệch thế nào, di lệch nhiều không, di lệch ra sau / ra trước / lên trên / xuống dưới, gãy xương quay tay lún, gãy hai đầu xương cài nhau, gãy vào khớp hình chữ V, gãy vào khớp hình chữ T. 

Do đó, chỉ với thông tin em cung cấp thì bác sĩ không thể định mức độ nặng cho em chính xác được, nhưng gãy xương kín thì nhẹ nhàng hơn gãy xương hở, và chắc chắn là nếu em thuận tay phải thì việc bị gãy xương quay tai thuận sẽ khiến em gặp nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt, làm việc hàng ngày. 

Thời gian liền xương trung bình là khoảng 1-2 tháng, tuy nhiên để xương trở lại cấu trúc ban đầu (độc chắc, khỏe) thì phải mất nhiều thời gian hơn, tùy người, quá trình này phụ thuộc vào nhiều yếu tố; tuổi càng trẻ thì khả năng liền xương càng tốt, người hút thuốc lá thì xương lành chậm hơn... 

Em tuổi còn trẻ thì thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn, em cố gắng tuân thủ những gì bác sĩ điều trị cho em hướng dẫn, uống thuốc và tái khám đúng hẹn để bác sĩ kiểm tra lại xem can xương mọc tốt chưa còn tháo bột / tháo nẹp cho em. Khi nào em tháo bột / tháo nẹp rồi, vận động cổ tay trơn tru rồi thì có thể chạy xe máy lại an toàn, em nhé.

Gãy xương quay tay là tình trạng đầu dưới khớp xương quay ở phía trên khớp quay tụ cốt bị vỡ, nứt, gãy một phần hoặc gãy toàn bộ. Cùng với đó là các di lệch khác nhau như: xương quay tay gãy bị di lệch ra sau, bị di lệch ra trước, bị di lệch lên trên, bị di lệch xuống dưới. Ngoài ra còn có một số kiểu gãy ít phổ biến hơn là gãy hai đầu xương cài nhau, gãy vào khớp hình chữ V, gãy vào khớp hình chữ T, gãy xương quay tay lún.

Do cấu tạo nên xương quay cổ tay rất dễ bị tổn thương, bị gãy, vì vậy chúng ta cần đặc biệt chú ý đến bộ phận này trong các hoạt động hàng ngày, trong công việc, cũng như khi vui chơi thể thao giải trí, tránh những cú va chạm mạnh khiến xương cổ tay bị gãy.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị gãy kín đầu dưới xương quay tay phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top