Bị gãy xương vùng khuỷu, bị vẹo trục phải làm gì?

Bị gãy xương vùng khuỷu, bị vẹo trục phải làm gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị gãy xương vùng khuỷu, bị vẹo trục phải làm gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ. Cháu năm nay 20 tuổi, tay cháu bị cong ở khủy do bị ngã lúc 13 tuổi. Tay vẫn hoạt động bình thường nhưng do thiếu thẩm mỹ nên cháu muốn hỏi bác sĩ là có chữa được không. Chi phí bao nhiêu, có để lại di chứng không, vào điều trị trong thời gian bao lâu? Cảm ơn bác sĩ!
 

Bị gãy xương vùng khuỷu, bị vẹo trục phải làm gì?

Ảnh minh họa - Nguồn internet

Chào em,

Gãy xương vùng khủyu ở trẻ em thường là gãy trên 2 lồi cầu, lồi cầu xương cánh tay hoặc gãy đầu trên 2 xương cẳng tay. Các loại gãy xương này rất dễ lành, nhưng hay để lại di chứng vẹo trục tay hoặc mất chức năng nếu gãy xương băng qua sụn tăng trưởng của xương không được nắn chỉnh tốt. Di chứng thường gặp nhất là khủyu vẹo ngoài hoặc vẹo trong quá mức gây mất thẫm mỹ, đôi khi làm giảm chức năng tay và gây chèn ép thần kinh.

Hiện nay các phương pháp phẫu thuật đục xương sửa trục đã được thực hiện ở nhiều bệnh viện có chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình, sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ giống như một trường hợp gãy xương mới, tức là cần từ 3-6 tháng để vị trí phẫu thuật hồi phục dần. Bệnh nhân sẽ phải chấp nhận rằng các biến chứng có thể xảy ra, như mọi cuộc mổ khác, ví dụ như chảy máu, nhiễm trùng, đau vết mổ… Chi phí tại bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình là khoảng trên dưới 5 triệu đồng, khả năng sửa được khoảng 90% em nhé!

Gãy tay nghĩa là khi một hay nhiều xương ở tay bị gãy. Đây là một chấn thương thường gặp ở mọi lứa tuổi. Đối với người trưởng thành, gãy tay chiếm tỉ lệ gần phân nửa các trường hợp gãy xương. Còn đối với trẻ em, gãy xương cẳng tay đứng thứ hai, ngay sau gãy xương đòn.

Tay gồm có ba xương chính, bao gồm:

- Xương cánh tay: từ vai đến khuỷa tay.
- Xương quay, xương trụ: từ khuỷa tay đến cổ tay.

Nguyên nhân thường gặp nhất của gãy tay là té ngã với bàn tay duỗi chạm đất. Nếu nghi ngờ các dấu hiệu của gãy xương trên người trưởng thành hay ở trẻ em, cần đưa đến khám bác sĩ ngay. Việc điều trị gãy tay được bắt đầu càng sớm thì kết quả sau điều trị càng khả quan.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị gãy xương vùng khuỷu, bị vẹo trục phải làm gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top