Bị Herpes ở môi có lây không? Cần xét nghiệm kiểm tra gì?

Bị Herpes ở môi có lây không? Cần xét nghiệm kiểm tra gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị Herpes ở môi có lây không? Cần xét nghiệm kiểm tra gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, có phải em bị Herpes môi không ạ? Em có nên làm xét nghiệm kiểm tra không ạ? Bệnh này có lây không ạ?
 

Bị Herpes ở môi có lây không? Cần xét nghiệm kiểm tra gì?

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Bệnh do virus Herpes simplex gây ra ở môi thường là đám vết phồng rộp nhỏ trên môi và xung quanh miệng. Vùng da xung quanh chỗ phồng thường đỏ, sưng lên và đau nhức. Chỗ phỏng có thể vỡ, dịch trong chảy ra và sau đó đóng vảy sau vài ngày. Vết thương thường lành trong khoảng vài ngày tới 2 tuần.

Virus Herpes simplex thường xâm nhập vào cơ thể thông qua vết thương trên vùng da xung quanh và bên trong miệng. Nó thường lan rộng khi ta tiếp xúc với vết phồng hoặc chất dịch nhiễm bệnh - như ăn chung, dùng chung dụng cụ hoặc dao cạo, hôn người bị bệnh hoặc tiếp xúc với nước bọt của người ấy.

Hiện nay chưa có thuốc đặc hiệu để điều trị bệnh này, thường bệnh tự giới hạn nhưng sau đó có thể tái phát, hiếm khi gây nguy hiểm, bạn không cần quá lo lắng, cũng không cần xét nghiệm gì. 

Bạn có thể tới bác sĩ để kê toa thuốc bôi giúp giảm triệu chứng và giúp vết mụn rộp mau lành nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị Herpes ở môi có lây không? Cần xét nghiệm kiểm tra gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top