Bị hoại tử chỏm xương đùi có cần thay khớp háng?

Bị hoại tử chỏm xương đùi có cần thay khớp háng? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị hoại tử chỏm xương đùi có cần thay khớp háng? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi bệnh hoại tử chỏm xương đùi có điều trị được không? Hay phải thay khớp háng ạ? Em thấy trên mạng bên đông y chữa được bệnh này, có đúng vậy không bác sĩ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp, tôi chân thành cảm ơn.
 

Chào bạn,

Hoại tử chỏm xương đùi thường do một số nguyên nhân như: chấn thương tại khớp háng (trật khớp háng, gãy cổ xương đùi), bệnh khí ép (thợ lặn, công nhân làm hầm mỏ), bệnh lí tự miễn (viêm khớp dạng thấp, Lupus ban đỏ,...), ghép tạng, bệnh lí tăng đông và bệnh tắc mạch tự phát, đái tháo đường, lạm dụng thuốc có chứa corticoid, lạm dụng rượu bia, hút thuốc lá… 

Lựa chọn phương pháp điều trị phụ thuộc vào giai đoạn tiến triển của bệnh, các yếu tố khác như tuổi, các yếu tố nguy cơ đi kèm. Triệt để nhất là phẫu thuật khớp háng bên cạnh loại bỏ các yếu tố nguy cơ có thể (hút thuốc lá, rượu bia, corticoid). 

Các phương pháp khác như: thuốc giảm đau, calci, điều trị bệnh lí phối hợp, khoan giảm áp,.. dù là Tây Y hay Đông Y thường không giải quyết triệt để được bệnh nhưng có thể giúp giảm triệu chứng ở giai đoạn đầu. 

Do vậy, bạn nên khám chuyên khoa Cơ Xương Khớp để bác sĩ đánh giá mức độ và đưa ra hướng điều trị thích hợp bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị hoại tử chỏm xương đùi có cần thay khớp háng? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top