Bị lệch mặt nên khám ở đâu?

Bị lệch mặt nên khám ở đâu? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị lệch mặt nên khám ở đâu? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin chào bác sĩ, em 22 tuổi, em phát hiện ra khuôn mặt không cân đối từ khi em 18 tuổi. Mặt bên trái thì to hơn bên phải, mắt trái cao hơn so với mắt phải 0.5cm, cằm thì đưa về bên phải. Nhưng dạo gần đây em cảm thấy khó chịu bên mặt trái cảm giác nó cứ đơ đơ... Cách đây 1 năm em cũng đi khám bên tầm soát ung thư khu vực mặt nhưng không có gì. Xin bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn.
 

Bị lệch mặt nên khám ở đâu?

Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào em,

Bình thường các cơ quan “có cặp, có đôi” trên cơ thể đều không cân xứng 100%, tùy bên nào sử dụng nhiều thì sẽ phát triển hơn bên đó. Tuy nhiên, nếu sự mất cân đối này quá rõ, thì coi chừng là có vấn đề.

Vấn đề mặt mất cân đối có thể xuất phát từ sự mất cân đối của khung xương do di truyền, do thói quen không phù hợp trong nhiều năm đặc biệt lúc còn nhỏ (như nhai 1 bên, cười nhếch mép 1 bên, nằm ngủ úp mặt 1 bên...) hay do răng mọc không đều...chứ không phải chỉ do ung thư làm biến dạng khuôn mặt. để giải quyết vấn đề này, trước mắt em nên khám chuyên khoa Răng hàm mặt trước để bác sĩ kiểm tra tổng quát cho em, phần nào sửa được thì sửa, không thì cần đến phẫu thuật thẩm mỹ, em nhé.

Mặt lệch là tình trạng khuôn mặt mất đi sự cân đối cần có. Nếu lấy một trục thẳng chính giữa khuôn mặt làm chuẩn, các đường nét như mũi, cằm, miệng, 2 bên má,… bị lệch sang bên trái, bên phải hoặc lệch bên cao, bên thấp sẽ khiến tổng thể cấu trúc khuôn mặt bị lệch.

Một số người mặt bình thường khá hài hòa và cân đối, tuy nhiên khi cười thì khuôn miệng của họ lại bị lệch sang một bên. Có thể quan sát kĩ hơn hiện tượng này trong những bức ảnh được chụp. Điều này khá phổ biến và không đáng lo vì mức độ lệch lạc là không đáng kể. Nhiều khi điều đó còn là đặc điểm duyên dáng và gây ấn tượng trên gương mặt.

Tuy nhiên, nếu mặt lệch lạc nặng sang 1 bên kể cả khi không cười, không nói thì không còn là điểm duyên dáng nữa mà nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của khuôn mặt.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị lệch mặt nên khám ở đâu? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top