Bị lo lắng, mất bình tĩnh, tim đập nhanh phải làm sao?

Bị lo lắng, mất bình tĩnh, tim đập nhanh phải làm sao? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị lo lắng, mất bình tĩnh, tim đập nhanh phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Khi làm việc một mình em cảm thấy bình thường nhưng khi em làm việc cùng người khác thì dường như em không thể tập trung và bình tĩnh được, mặc dù em đã cố gắng kiềm chế nhưng vẫn không được. Hoặc khi thực hành thử một cái gì đó thì em làm được nhưng khi vào làm chính thức thì dường như em cảm thấy rất lo lắng, tim đập nhanh hơn bình thường. Em đã cố gắng kiềm chế nó nhưng không thể. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.
 

Bị lo lắng, mất bình tĩnh, tim đập nhanh phải làm sao?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Đây là một dạng của rối loạn tâm lý thôi, không phải bệnh lý nguy hiểm, nhưng em cần khắc phục vì bất cứ công việc nào, dù là cho nghiên cứu khoa học độc lập cá nhân thì cũng cần sự hợp tác với người khác, chưa kể đến là các mối quan hệ xã hội - tình cảm ngoài công việc cũng cần sự tương tác giữa 2 phía. Do đó, nếu không điều trị vấn đề này thì em sẽ khó hòa nhập và phát triển trong cộng đồng chung. 

Việc lo lắng quá mức của em khi làm chung với người khác, có thể đến từ tâm lý tự ti, mặc cảm, sợ soi xét, sợ đánh giá, nhưng cũng có thể là 1 dạng rối loạn tâm lý - tâm thần nào đặc biệt mà bác sĩ chuyên khoa Tâm thần khám và nhận định thêm nhiều thông tin mới biết được. 

Trước mắt, em có thể điều trị ngắn hạn với chuyên viên tâm lý, nên tập thể dục, tập yoga hay thiền để bình tâm trí. Nếu vẫn không vượt qua được hoặc có biểu hiện nặng nề hơn thì cuối cùng em có thể đến khám bác sĩ chuyên khoa Tâm thần để bác sĩ chẩn bệnh và điều trị cho em, em nhé. 

Em đừng bị “dị ứng” hay quá sợ hãi với từ “tâm thần”. Bệnh về tâm thần hiện nay rất phổ biến, như rối loạn lo âu, rối loạn giấc ngủ... biểu hiện dưới nhiều dạng, nhiều mức độ khác nhau chứ không phải là “khùng”, “điên” gì đâu.

Rối loạn tâm lý là hội chứng đề cập đến một loạt các tình trạng về sức khỏe tâm thần - bao gồm tâm trạng, suy nghĩ và hành vi của người bệnh. Một số ví dụ về căn bệnh này là trầm cảm, rối loạn lo âu, tâm thần phân liệt, rối loạn ăn uống và những hành vi kì lạ.

Một số người thường xuyên lo lắng hoặc căng thẳng, nhưng đó vẫn chưa hẳn là rối loạn tâm lý. Nó chỉ thực sự trở thành bệnh khi các dấu hiệu và triệu chứng xuất hiện liên tục và ảnh hưởng đến đời sống của bạn, chẳng hạn như ở trường học hoặc nơi làm việc và các mối quan hệ.

Các dấu hiệu và triệu chứng của rối loạn tâm lý có thể khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng rối loạn, hoàn cảnh và các yếu tố khác. Chúng có một điểm chung là cùng ảnh hưởng đến cảm xúc, suy nghĩ và hành vi của người bệnh.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị lo lắng, mất bình tĩnh, tim đập nhanh phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top