Bị nhiễm trùng tĩnh mạch phải làm sao?

Bị nhiễm trùng tĩnh mạch phải làm sao? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị nhiễm trùng tĩnh mạch phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

BS cho em hỏi, Nhiễm trùng tĩnh mạch nguy hiểm không ạ? Ba em bị vật nhọn đâm, đến 1 tuần sau thấy có đường màu đỏ chạy từ nơi bị thương đến nách, đi khám BS nói bị nhiễm trùng tĩnh mạch và cho thuốc uống 1 tuần để theo dõi. Em rất lo lắng, mong BS giải đáp cho em, em cảm ơn BS rất nhiều.
 

Bị nhiễm trùng tĩnh mạch phải làm sao?

Viêm tĩnh mạch chi trên. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Viêm tĩnh mạch là một bệnh lý nhiễm trùng do vi khuẩn, bệnh không phải nan y hay nguy hiểm đến tính mạng khi được điều trị sớm. Phát hiện bệnh sớm và sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau và thuốc kháng viêm kèm theo thuốc chống hình thành cục máu đông… từ 10 - 14 ngày là chỗ viêm có thể hết, không để lại di chứng. Một số trường hợp, nếu tĩnh mạch bị viêm nhiều có thể sử dụng phẫu thuật để lấy bỏ tĩnh mạch bị viêm. Gia đình đừng lo lắng quá.

Thân mến.

Viêm tĩnh mạch là tình trạng tĩnh mạch bị viêm và hình thành các khối máu đông. Khi viêm tĩnh mạch huyết khối xảy ra, sự lưu thông máu ở khu vực đó trở nên chậm lại và có thể hình thành những khối máu đông nhỏ trong tĩnh mạch. Tình trạng viêm nhiễm tĩnh mạch này có thể gây đau, đỏ và sưng vùng cánh tay hoặc chân bị ảnh hưởng. Tĩnh mạch chân bị ảnh hưởng nhiều hơn so với tĩnh mạch cánh tay hoặc cổ. Viêm tĩnh mạch huyết khối ở gần bề mặt da còn được gọi là viêm tắc tĩnh mạch nông.

Viêm tĩnh mạch không đe dọa tính mạng. Tuy nhiên, mối nguy hiểm lớn nhất từ bệnh này là những khối máu đông có thể đi đến tĩnh mạch sâu hơn trong cơ thể. Điều này có thể hình thành nên các khối máu đông lớn hơn ở trong tĩnh mạch sâu, gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu. Đây là tình trạng rất nghiêm trọng vì những khối máu đông nằm trong tĩnh mạch sâu có xu hướng vỡ ra và đi đến phổi, dẫn đến bệnh lý khác đe dọa tính mạng gọi là thuyên tắc phổi.

Điều trị viêm tắc tĩnh mạch nông liên quan đến việc nghỉ ngơi và chăm sóc chỉ bị ảnh hưởng. Có thể cần sử dụng vớ y tế. Vớ dành cho người bị giãn tĩnh mạch có thể được sử dụng để ngăn ngừa huyết khối tĩnh mạch sâu. Bác sĩ cũng có thể chỉ định thuốc chống viêm để giúp giảm đau và giảm viêm. Các loại thuốc kháng sinh cũng có thể được chỉ định đối với tình trạng nhiễm trùng.

Viêm tĩnh mạch có thể được hạn chế nếu bạn:

- Ngưng hút thuốc;
- Giảm cân nếu bạn thừa cân hoặc béo phì;
- Đứng dậy đi lòng vòng hoặc duỗi chân nếu bạn ngồi trên xe hoặc máy bay trong thời gian dài.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị nhiễm trùng tĩnh mạch phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top