Bị tăng độ nếu đeo kính không đúng độ?

Bị tăng độ nếu đeo kính không đúng độ? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị tăng độ nếu đeo kính không đúng độ? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cháu 16 tuổi và bị cận 4.75 độ. Trước cháu đeo kính đều cảm thấy lồi, nhưng ít nên cháu cũng kệ. Kính trước cháu đeo là 3 độ. Hiện tại cháu đeo 4 độ. Cháu không biết có phải do độ chênh lệch nhiều hay không mà cháu cảm giác nhìn mọi thứ lồi và gần mình hơn rất nhiều. Mong bác sĩ giúp cháu giải đáp thắc mắc.
 

Bị tăng độ nếu đeo kính không đúng độ?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nếu em đeo kính mới cảm giác khó chịu, mọi thứ lồi hơn, khó chịu thì có thể đo độ cận chưa chính xác hoặc cắt kính có vấn đề. 

Em nên tới bệnh viện chuyên khoa Mắt để kiểm tra lại độ cận và điều chỉnh cho phù hợp em nhé!

Thân mến.

Nhiều người cho rằng, sử dụng kính thường xuyên sẽ khiến cho đôi mắt ngày càng trở nên lồi ra và dại đi. Nhưng, sự thật hoàn toàn không phải vậy.

Theo các chuyên gia nhãn khoa, các nguyên nhân dẫn đến bệnh lồi mắt gồm có:

+ Bệnh lý: bệnh tuyến giáp, u máu ở trẻ nhỏ

+ Cận thị nặng do sự tăng kích thước của trục nhãn cầu

+ Hốc mắt nhỏ

+ Viêm tổ chức hốc mắt hoặc khối u ác tính

Theo đó, những người cận thị nếu bị lồi mắt sẽ do 2 nguyên nhân: trục nhãn cầu dài hơn bình thường (cận thị trục) - đây là dạng cận thị ít gặp nhưng độ cận thường rất cao và tăng nhanh; hoặc do hốc mắt quá nhỏ khiến cho mắt bị lồi ra.

Đeo kính hoàn toàn không khiến cho mắt bị lồi ra, nhưng nếu đeo kính sai cách có thể sẽ khiến cho mắt gặp phải một số tình trạng như: mắt sụp mi, hay nheo mắt, thậm chí là lác mắt, nhược thị nếu không điều chỉnh kịp thời.
Với những người cận nặng, việc sử dụng một chiếc kính dầy cộp có thể khiến bạn khó chịu, và ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ, khi đó, một chiếc mắt kính siêu mỏng là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn nếu không muốn phẫu thuật mắt.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị tăng độ nếu đeo kính không đúng độ? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top