Bị tê nóng đầu ngón tay là dấu hiệu bệnh gì?

Bị tê nóng đầu ngón tay là dấu hiệu bệnh gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị tê nóng đầu ngón tay là dấu hiệu bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Năm nay em 22 tuổi, hiện tượng này xảy ra lần thứ hai ạ. Em bị tê nóng ở đầu ngón tay trái. Lần đầu là một ngón trỏ, cách 1 tháng trường hợp này lại xuất hiện ở ba đầu ngón tay. Cho em hỏi là bị làm sao và có nguy hiểm không ạ?
 

Bị tê nóng đầu ngón tay là dấu hiệu bệnh gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Những tổn thương trực tiếp lên đầu ngón tay có thể ảnh hưởng các đầu mút thần kinh cảm giác, gây mất cảm giác, tê bì. Triệu chứng sẽ giảm dần và khỏi hẳn nếu em cho ngón tay được nghỉ ngơi vài ngày. 

Trong trường hợp tê kéo dài hoặc tái phát nhiều lần em nên khám chuyên khoa Nội Thần kinh để tìm các bệnh lý gây tổn thương thần kinh, mạch máu khác em nhé!

Thân mến.

Tê đầu ngón tay có thể gây ngứa và cảm giác châm chích, như thể có ai đó dùng kim chạm nhẹ vào ngón tay của bạn. Đôi khi, bạn có thể cảm giác hơi nóng rát. Nếu bị tê đầu ngón tay, bạn sẽ gặp khó khăn khi nhặt đồ hoặc cảm thấy tay không còn sức.

Bạn có thể mắc triệu chứng tê đầu ngón tay thỉnh thoảng hoặc liên tục, tới mức bạn không thể thực hiện các hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, đây không phải là tình trạng cực kì nguy hiểm vì có thể được điều trị dứt điểm bởi nhiều phương pháp không xâm lấn.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị tê nóng đầu ngón tay là dấu hiệu bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top