Bị thoái hóa khớp nên vận động như thế nào?

Bị thoái hóa khớp nên vận động như thế nào? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị thoái hóa khớp nên vận động như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ có thể gợi ý các môn thể dục phù hợp cho người bệnh thoái hóa khớp?
 

Bị thoái hóa khớp nên vận động như thế nào?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tùy theo độ tuổi và sức khỏe, bệnh nhân có thể chọn lựa được môn thể thao phù hợp cho mình, miễn là môn thể thao đó không được sử dụng khớp quá nhiều. Chẳng hạn, bệnh nhân đau khớp gối nhưng chọn tập luyện đi bộ thì không khả quan, vì bệnh nhân sẽ rất đau khi bước đi, và khớp gối phải chịu lực khi đi bộ.

Trong các môn thể thao, bác sĩ khuyến khích môn bơi lội là môn mà khớp bệnh nhân không phải chịu lực, rất tốt cho những người bị đau lưng hoặc thoái hóa cột sống vùng thắt lưng.

Hay đạp xe đạp tại chỗ cũng tốt, vừa an toàn hơn do người lớn tuổi nên hạn chế đi ra đường, vừa có thể kiểm soát được tốc độ cũng như không gây áp lực nhiều đến các khớp.

Riêng bộ môn yoga, chúng tôi không khuyến khích bệnh nhân thoái hóa khớp lựa chọn tập luyện, bởi đây là môn phải vặn, ép các khớp khá nhiều.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị thoái hóa khớp nên vận động như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top