Bị tối đa mấy lần bệnh bạch hầu? Phân biệt với bệnh như viêm họng, cảm cúm...

Bị tối đa mấy lần bệnh bạch hầu? Phân biệt với bệnh như viêm họng, cảm cúm... nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị tối đa mấy lần bệnh bạch hầu? Phân biệt với bệnh như viêm họng, cảm cúm... có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, em nghe nói bạch hầu chỉ bị 1 lần trong đời và sau đó không bao giờ bị lại phải không ạ? Còn việc chích ngừa thì có công dụng trong bao nhiêu năm? Điều trị bệnh bằng những thuốc gì? Có thuốc đặc trị bệnh này chưa? Các triệu chứng bệnh bạch hầu là: viêm họng, mũi, thanh quản, họng đỏ, nuốt đau... rất giống các bệnh khác như viêm họng, cảm cúm... Vậy làm sao nhận biết bệnh bạch hầu?
 

Bị tối đa mấy lần bệnh bạch hầu? Phân biệt với bệnh như viêm họng, cảm cúm...

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tiêm ngừa vắc xin có tác dụng phòng bệnh trong 10 năm, sau đó nên tiêm nhắc lại. Bệnh nhân mắc bạch hầu sau khi khỏi bệnh sẽ không bị mắc lại vì cơ thể được miễn dịch lâu dài.

Nếu nghi ngờ bệnh bạch hầu thì sớm đến bệnh viện để bác sĩ khám chẩn đoán chính xác bệnh sẽ có hướng điều trị thích hợp.

- Nếu bị sốt (≥ 39 độ C) dùng paracetamol.
- Nên ăn và uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

Hiện nay đã có thuốc điều trị đặc trị bệnh bạch hầu.

Các triệu chứng bạch hầu thường bắt đầu từ 02-05 ngày sau khi bị nhiễm bệnh như:

- Viêm họng, khàn giọng, thanh quản, họng đỏ, nuốt đau,…
- Chảy nước mũi
- Sưng hạch bạch huyết ở cổ
- Khó thở hay thở nhanh
- Khó chịu
- Sốt và ớn lạnh
- Giả mạc hai bên thành họng, có màu trắng ngà, xám, đen, dai, dính, dễ chảy máu  đây là triệu chứng đặc trưng để phân biệt với các bệnh viêm họng, cảm cúm...

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị tối đa mấy lần bệnh bạch hầu? Phân biệt với bệnh như viêm họng, cảm cúm... chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top