Bị tức ngực, khó thở kèm ho có nguy hiểm?

Bị tức ngực, khó thở kèm ho có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị tức ngực, khó thở kèm ho có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị sốt mấy ngày nay, không còn sốt nhưng toàn bộ phần gáy và đầu rất đau, phần ngực thì bị tức và khó thở kèm ho, vậy có phải uống kháng sinh không ạ? Em chỉ dùng viên sủi hạ sốt và thuốc ho nước thôi ạ.
 

Bị tức ngực, khó thở kèm ho có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Sốt cao là biểu hiện thường gặp của viêm nhiễm, có thể do nhiễm siêu vi (như nhiễm cúm, sốt xuất huyết, sốt phát ban...), cũng có thể do nhiễm khuẩn, có trường hợp ban đầu là nhiễm siêu vi sau đó cơ thể yếu quá nên bội nhiễm vi khuẩn.

Triệu chứng hết sốt rồi mà tự nhiên đau ngực, khó thở thì có thể do đau cơ thành ngực sau sốt siêu vi, cũng có thể bị tổn thương tại phổi, màng phổi, tim. Không thể dựa vào việc hết sốt mà nói bệnh đang hồi phục, ví dụ như sốt xuất huyết thì giai đoạn 3-4 ngày sau sốt mới nguy hiểm nhất, cũng không thể dựa vào việc còn sốt hay không, có đau ngực khó thở mà quyết định dùng kháng sinh. 

Bác sĩ cần phải thăm khám trực tiếp cho em, nghe tim nghe phổi, kết hợp xét nghiệm kiểm tra như xét nghiệm máu, chụp Xquang ngực... từ đó mới có chẩn đoán xác định và hướng điều trị thích hợp cho em, em nên đến bệnh viện kiểm tra, đăng ký khám tại chuyên khoa Hô hấp, em nhé.

Đau tức ngực có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau. Nếu là một cơn đau tức ngực thoáng qua thì đây chỉ là một triệu chứng nhỏ của các bệnh thông thường như ăn uống khó tiêu. Tuy nhiên, nếu tình trạng tức ngực diễn ra liên tục, liên quan đến gắng sức, lặp đi lặp lại với cường độ tăng dần thì nhiều khả năng đây là dấu hiệu của các bệnh lý đặc biệt nguy hiểm . Đau ngực do nhiều nguyên nhân, thường là do những nguyên nhân chính sau:

- Đau ngực do bệnh lý tim mạch
- Đau ngực do bệnh lý phổi màng phổi
- Đau ngực do bệnh lý vùng thành ngực

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị tức ngực, khó thở kèm ho có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top