Bị viêm hạch góc hàm phải làm sao?

Bị viêm hạch góc hàm phải làm sao? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị viêm hạch góc hàm phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, cháu năm nay 30 tuổi. 3 tháng nay cháu bị đau họng, viêm xoang, đau sau gáy, đau vai, rát họng. Cháu đi khám mấy lần, đã dùng thuốc nhưng không đỡ. Cháu khám Tai Mũi Họng, soi tai mũi họng, siêu âm cổ, các bác sĩ bảo bị viêm. Cháu hay bị đau dưới góc hàm, các bác sĩ bảo cháu bị viêm hạch cổ, kích thước 5x10mm. Bây giờ đã 1 tháng nhưng cháu không đỡ, vẫn đau dưới góc hàm. Cháu đi siêu âm lại và được kết luận viêm hạch góc hàm, kích thước hạch 5x25mm. Cháu rất lo lắng. Bác sĩ tư vấn cho cháu với. Tình trạng của cháu kéo dài 2-3 tháng nay và bị sút 2kg. Cháu xin cảm ơn bác sĩ. 
 

Chào bạn,

Kích thước hạch của bạn như vậy là khá to, hạch to có nhiều nguyên nhân, thường gặp là viêm phản ứng khi có ổ nhiễm trùng nguyên phát ở vùng đầu mặt cổ. Nếu sử dụng kháng sinh đúng và đủ, hạch cũng sẽ trở về bình thường. Trường hợp điều trị nhiễm trùng tích cực mà hạch vẫn tiếp tục to lên, bạn cần tầm soát các viêm nhiễm khác như nhiễm lao, ký sinh trùng, ung thư hạch hoặc di căn hạch… 

Bạn nên tới bệnh viện có chuyên khoa Ung Bướu để khám và kiểm tra lại qua siêu âm, nếu có dấu hiệu nghi ngờ sẽ chỉ định sinh thiết làm rõ bản chất bạn nhé!

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị viêm hạch góc hàm phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top