Bị viêm teo niêm mạc dạ dày cần chăm sóc như thế nào?

Bị viêm teo niêm mạc dạ dày cần chăm sóc như thế nào? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị viêm teo niêm mạc dạ dày cần chăm sóc như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, tôi đi khám, bệnh viện chẩn đoán là bị viêm teo niêm mạc dạ dày. Bác sĩ cho tôi hỏi đối với bệnh này cần được điều trị bằng cách nào ạ? Chế độ ăn uống như thế nào ạ? Tôi xin cảm ơn bác sĩ ạ.
 

Chào bạn,

Viêm teo niêm mạc dạ dày là biểu hiện của viêm dạ dày mạn tính thường do nhiễm vi khuẩn H. pylori, các bệnh lý tự miễn… Nếu do vi khuẩn Hp, khi tiệt trừ vi khuẩn, niêm mạc sẽ dần dần hồi phục. 

Trong và sau thời gian điều trị, bạn nên chú ý xây dựng chế độ ăn khoa học, đúng giờ giấc; chia nhỏ bữa ăn trong ngày có thể 4-5 lần/ngày. Ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, hạn chế đồ nhiều mỡ, đồ chiên rán, đồ ăn nhanh. Không sử dụng các chất kích thích như trà đặc, rượu bia, các loại nước giải khát có ga, các gia vị cay nóng ảnh hưởng tới dạ dày. 

Bạn không tự ý dùng các thuốc vì có thể làm bệnh teo niêm mạc dạ dày nặng hơn và khó hồi phục.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị viêm teo niêm mạc dạ dày cần chăm sóc như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top