Bị viêm vòm hầu mãn tính, sinh thiết lành tính có nguy cơ ung thư vòm họng?

Bị viêm vòm hầu mãn tính, sinh thiết lành tính có nguy cơ ung thư vòm họng? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị viêm vòm hầu mãn tính, sinh thiết lành tính có nguy cơ ung thư vòm họng? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dạ chào bác sĩ, em có đi khám và bác sĩ nói em bị viêm vòm hầu mãn tính, sinh thiết là lành tính. Vậy em có bị ung thư vòm họng không ạ? Lúc uống thuốc thì em thấy mình bị nghẹn!
 

Bị viêm vòm hầu mãn tính, sinh thiết lành tính có nguy cơ ung thư vòm họng?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Kết quả sinh thiết vòm hầu lành tính có thể yên tâm bạn không bị ung thư vòm họng. Nếu thường xuyên có cảm giác nghẹn kèm với viêm họng tái đi tái lại nhiều lần.

Bạn nên khám thêm chuyên khoa Tiêu Hoá để bác sĩ tầm soát thêm bệnh trào ngược dạ dày thực quản, có thể tiến hành nội soi để chẩn đoán nguyên nhân nuốt nghẹn và điều trị đúng bệnh bạn nhé!

Thân mến.

Tầm soát ung thư vòm họng là thực hiện các xét nghiệm đặc biệt nhằm phát hiện sớm các bất thường ở tai, mũi, họng và ung thư vòm họng, để tăng cơ hội điều trị thành công cho người bệnh.

Hiện nay, công nghệ Y học ngày càng hiện đại, có nhiều phương pháp điều trị ung thư vòm họng. Trong đó phổ biến và mang lại hiệu quả gồm có các biện pháp sau:

- Thực hiện nội soi NBI
- Sinh thiết
- Chụp CT hoặc chụp MRI
- Xét nghiệm sinh hóa
- Triệu chứng lâm sàng.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị viêm vòm hầu mãn tính, sinh thiết lành tính có nguy cơ ung thư vòm họng? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top