Bó bột bao lâu thì đi lại bình thường được?

Bó bột bao lâu thì đi lại bình thường được? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bó bột bao lâu thì đi lại bình thường được? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị gãy mắt cá ngoài chân phải, chụp X-Quang bác sĩ bảo gãy nhẹ thôi. Em bó bột đã 10 ngày rồi, khi mới bị 2 ngày đầu thì mắt cá sưng, đau và bầm tím, sau đó thì bớt đau và hiện tại đã không còn cảm thấy đau và sưng nữa. Bác sĩ cho em hỏi em có thể đi lại nhẹ trên chân gãy được chưa và khi ngồi để thòng chân xuống đất thì có cảm giác căng tức bàn chân và lâu lâu chỗ mắt cá chân hơi nhói. (Phan Quang Đăng Phúc - Tiền Giang)
 

Bó bột bao lâu thì đi lại bình thường được?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Đối với gãy xương thông thường cần từ 1-2 tháng thì mới lành lại được. Trong thời gian xương chưa lành, em tuyệt đối phải hạn chế vận động, chịu lực, tránh để xương di lệch khó lành.

Em mới bó bột 10 ngày nên vết thương chưa ổn định là chuyện hết sức bình thường, nên chú ý kê chân cao khi ngồi để hạn chế ứ máu gây phù, bổ sung canxi và tập các động tác nhẹ chống cứng khớp teo cơ (gồng cơ trong bột, vận động các khớp khác…). Chỉ nên đi đứng chịu lực khi bác sĩ chụp phim xác định xương đã liền lại em nhé!

Quá trình liền xương nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào mức độ tổn thương, tuổi của người bệnh. Người càng trẻ thì quá trình hồi phục cũng diễn ra nhanh hơn và ngược lại. Bên cạnh đó người bệnh cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Sau khi liền xương cần có những bài tập phục hồi phù hợp. 
 

Một chế độ ăn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cũng có thể đem lại ảnh hưởng tốt cho người bị gãy xương, chủ yếu là các vi chất như canxi, magiê, kẽm, phốt pho, axít folic, vitamin B6, vitamin B12… để giúp xương nhanh liền. 
 

Không nên uống cà phê, trà đặc, sôcôla, nước ngọt có gaz trong thời gian xương gãy chưa hồi phục. Mặt khác, thức ăn nhiều mỡ cũng làm giảm hấp thụ canxi cho cơ thể vì chất béo sẽ kết hợp với canxi tạo nên một dạng chất bọt không hấp thụ và bị thải ra ngoài.
 

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bó bột bao lâu thì đi lại bình thường được? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top