Bọc răng sứ bao tiền là đủ?

Bọc răng sứ bao tiền là đủ? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bọc răng sứ bao tiền là đủ? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Việc bọc răng sứ được thực hiện như thế nào, thưa BS? Sứ bọc răng có những loại nào, có phải càng mắc tiền thì càng tốt không ạ?
 

Bọc răng sứ bao tiền là đủ?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Để bọc răng sứ có nhiều cách khác nhau. Khi bệnh nhân đến hoặc xin tái khám để bọc răng sứ sẽ có chỉ định mài răng, sau đó được lấy dấu răng và gửi labo, đúc răng theo kích thước răng bệnh nhân và gắn lên răng thật của bệnh nhân.


Trong quá trình mài răng, có 2 trường hợp: bệnh nhân phải lấy tủy hoặc giữ lại tủy. Răng sau khi lấy tủy sẽ không được bền như răng còn tủy, tuy nhiên, việc lấy tủy không có nghĩa là răng sau khi lấy sẽ bị chết. Tùy theo nhận định của bác sĩ, bệnh nhân sẽ được chỉ định thực hiện.

Răng miệng cũng giống như những sản phẩm dịch vụ khác, sứ càng mắc tiền sẽ có nhiều ưu điểm hơn. Chẳng hạn có 2 loại răng chính: răng cao cấp - sẽ được làm hoàn toàn bằng sứ và răng kim loại là lõi bằng kim loại và được bọc sứ bên ngoài.

Trong đó, răng kim loại sẽ bao gồm nhiều loại, mức giá khác nhau, như răng titan, răng crom,... Mỗi loại sẽ có những ưu - nhược điểm khác nhau. Nhược điểm của sứ kim loại là màu không được đẹp, khi đắp sứ lên sẽ bị ánh lên màu trắng đục, không đẹp. Lâu ngày có thể gây đen nướu hoặc răng, bởi quá trình oxy hóa của kim loại.
 

Vì vậy, có một loại sứ cao cấp hơn được ra đời, có thể khắc phục tình trạng oxy hóa của răng kim loại. Răng sứ cao cấp có ưu điểm, màu răng sẽ thật, trong suốt hơn, không bị oxy hóa.

Bọc răng sứ là phương pháp giúp phục hình và cải thiện lại hàm răng trong những trường hợp răng bị mòn men, viêm tuỷ, sâu, nhiễm màu kháng sinh, móm nhẹ hoặc hô, răng thưa, răng sứt mẻ,... Phương pháp này mang lại một hàm răng đều đẹp, trắng sáng tự nhiên trong một khoảng thời gian nhất định.

Thời gian thực hiện bọc răng sứ dài hay ngắn phụ thuộc vào điều kiện vật chất và kỹ thuật của cơ sở nha khoa, tay nghề chuyên môn của bác sĩ cũng như số lượng răng cần làm. Thông thường, thời gian bọc 1 - 2 răng là từ 2 - 3 ngày, thời gian làm 1 - 2 hàm kéo dài 3 - 5 ngày. Người được bọc răng sứ có thể cần trở lại cơ sở nha khoa 1 - 2 lần để tiến hành chỉnh khớp gắn nhằm tạo cảm giác ổn nhất khi nhai thức ăn.

Phương pháp bọc răng sứ rất tối ưu nếu so với những cách làm đẹp răng khác bởi nó khắc phục được rất nhiều vấn đề về răng như mòn men, viêm tuỷ, sâu răng, nhiễm màu kháng sinh, hô hoặc móm nhẹ, răng thưa, răng sứt mẻ,... Thêm vào đó, thời gian thực hiện rất nhanh, gần như không gây đau đớn mà vẫn mang lại hàm răng trắng đẹp tự nhiên.

Độ bền của răng sứ khá cao. Người bọc răng sứ chỉ cần vệ sinh răng miệng cẩn thận, tránh nhai hoặc cắn những vật quá cứng thì sẽ không gặp vấn đề gì.
 

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bọc răng sứ bao tiền là đủ? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top