Bọc răng sứ bị hôi miệng có bình thường?

Bọc răng sứ bị hôi miệng có bình thường? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bọc răng sứ bị hôi miệng có bình thường? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Với bọc răng sứ, một số người cũng bị ê buốt, hôi miệng. Xin BS hướng dẫn cách khắc phục?
 

Bọc răng sứ bị hôi miệng có bình thường?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Nếu bệnh nhân bọc răng sứ nhưng gặp tình trạng ê buốt là do răng quá nhạy cảm. Vì để bọc răng sứ, bệnh nhân phải mài răng và tùy thuộc vào tình trạng răng, răng bệnh nhân sẽ cần mài nhiều hay ít. Một số trường hợp mài răng nhiều, vì thế cần lấy tủy để giảm tình trạng ê buốt.

Để khắc phục tình trạng ê buốt, bệnh nhân nên lưu ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng. Nếu răng yếu, bệnh nhân cần tháo sứ và lấy tủy theo chỉ định của bác sĩ.
Chẳng hạn, đối với một số bệnh nhân, sau khi bọc răng sứ, tủy sống vẫn còn nên có thể gây ê một vài giờ đến vài tuần. Nhưng nếu bệnh nhân sau thời gian này vẫn không hết tình trạng ê buốt, cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để khắc phục, như bị sai khớp cắn, mài quá nhiều dẫn đến viêm tủy,...

Bọc răng sứ bị hôi miệng và viêm lợi gây ra nhiều tác động xấu đến người làm răng, từ đó khiến cho cuộc sống sinh hoạt và giao tiếp của họ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Trong trường hợp bị viêm lợi kéo dài dẫn đến tiêu xương ổ răng thì bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật cắt lợi. Khi đó phần lợi sưng viêm sẽ được làm sạch rồi cắt bớt đi 1 phần để cho lợi không bị răng sứ chụp lên trên quá nhiều.

Nếu bệnh nhân có khoảng sinh học bị phá vỡ trầm trọng hơn thì nha sĩ sẽ phải thực hiện phẫu thuật ghép lợi. Khi đó, răng sứ cũ bắt buộc phải bị tháo bỏ rồi tiến hành tiểu phẫu để di dời, tái lập khoảng sinh học. Sau khi ổn định từ 20-30 ngày mới có thể làm lại răng sứ khác.

Ngoài ra, cách khắc phục bọc răng sứ bị viêm lợi, hôi miệng khá phổ biến và đơn giản hơn chính là chăm sóc nướu răng một cách kỹ càng hơn. Theo đó, bệnh nhân cần chú ý đánh kỹ các ngóc ngách của răng mỗi ngày 3 lần sau các bữa ăn chính và 15 phút sau mỗi lần ăn khác. Khi đó, bạn nên dùng các bàn chải lông mềm phù hợp để đánh răng với thời gian từ 3 - 5 phút với lực vừa phải và chải theo hướng từ trong ra ngoài.

Bạn cũng nên chú ý chỉ dùng chỉ nha khoa để lấy thức ăn khi bị dắt vào kẽ răng mà không nên dùng tăm để tránh làm tổn thường lợi.

Hơn nữa, súc miệng nước muối hàng ngày sau mỗi lần đánh răng cũng làm tăng khả năng diệt khuẩn gây viêm lợi rất hiệu quả.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bọc răng sứ bị hôi miệng có bình thường? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top