Bụng nổi cục u vào buổi sáng có nguy hiểm?

Bụng nổi cục u vào buổi sáng có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bụng nổi cục u vào buổi sáng có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cháu chào bác sĩ, Cháu năm nay 25 tuổi và có 1 con nhỏ. Cháu từng bị đau bụng, đi khám, siêu âm ổ bụng thì tất cả không bị làm sao hết. Cháu nội soi dạ dày thì bị viêm dạ dày và đã uống thuốc. Bụng cháu vẫn đau, đi khám thì bị bệnh phụ khoa. Nhưng cháu bị đau bụng và sườn bên phải đến nỗi không đứng dậy nổi, nó chỉ đau trong vòng 3 phút, nằm nghỉ 3 phút thì hết. Cách đây hơn chục năm, lúc học lớp 5 cháu cũng từng bị đau như vậy, thỉnh thoảng 2 - 3 năm lại bị vài lần ạ. Vậy cháu bị bệnh gì ạ? Cách đây 3 năm, thỉnh thoảng buổi sáng cháu dậy thì bụng nổi lên 1 cục không đau, nằm yên tầm 2-3 phút thì cái cục ấy biến mất. Mong bác sĩ cho cháu câu trả lời ạ. Cháu cũng đi siêu âm ổ bụng mọi thứ đều không sao ạ.
 

Bụng nổi cục u vào buổi sáng có nguy hiểm?

Bụng nổi cục u vào buổi sáng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn, 

Đau bụng có rất nhiều nguyên nhân, đa số có thể phát hiện đươc qua siêu âm, nhất là khi tình trạng đau bụng của bạn đã xuất hiện rất nhiều năm, nếu do nguyên nhân sỏi mật hoặc bệnh lý về gan thường sẽ dễ phát hiện sớm. Bệnh phụ khoa không gây đau ở hạ sườn phải, do đó bạn nên tới bệnh viện có chuyên khoa Tiêu hoá để khám và xác định lại chẩn đoán. 

Trường hợp khối u nổi lên ở bụng buổi sáng thông thường có liên quan đến sự tăng nhu động ruột nhưng cần tầm soát thêm một số nguyên nhân như tắc ruột, hẹp môn vị cũng gây ra triệu chứng tương tự nhưng nặng nề hơn. 

Tóm lại bạn nên khám lại chuyên khoa Tiêu hoá, kết hợp nội soi dạ dày kiểm tra, nếu cần sẽ soi đại tràng để làm rõ bệnh lý thì mới chữa khỏi được bệnh bạn nhé!

Thân mến.

Nhu động ruột bình thường dao động từ 4 - 32 lần một phút. Có thể nghe âm nhu động ruột bằng ống nghe ở cả 4 góc phần tư bụng, nhưng nghe rõ nhất là ở góc phần tư phải, dưới rốn (vùng hồi manh tràng). Âm nhu động ruột bình thường có các đặc trưng: hơi ùng ục như nước chảy, rì rào giống tiếng thổi, hơi ngân như tiếng chuông.

Nhu động ruột tăng khi tần số dao động trên 32 lần một phút. Đặc trưng của âm nhu động ruột tăng: Âm to, inh ỏi, tiếng ùng ục rất rõ, nhanh và dồn dập, nghe thấy thường xuyên hơn so với nhu động ruột bình thường.

Nhu động ruột tăng có thể là dấu hiệu của tiêu chảy, hoặc bệnh Crohn, viêm đại tràng co thắt, dị ứng thức ăn, viêm dạ dày ruột, tắc ruột giai đoạn đầu và xuất huyết tiêu hóa.

Để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh:

- Uống nhiều nước

- Tích cực vận động

- Ăn uống điều độ

- Massage bụng
 

- Luôn giữ tinh thần thoải mái 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bụng nổi cục u vào buổi sáng có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.



Scroll to Top