Buồn nôn, chóng mặt khi ăn đồ ngọt có sao không?

Buồn nôn, chóng mặt khi ăn đồ ngọt có sao không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Buồn nôn, chóng mặt khi ăn đồ ngọt có sao không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dạ xin chào bác sĩ, em không biết là do không hấp thụ được chất gì, nhưng mỗi khi ăn ngọt hay uống nước ngọt vào dù ít hay nhiều đều gây triệu chứng buồn nôn, chóng mặt và mơ màng, nói chung em không ăn hay uống được các loại đồ ngọt ạ. Kính mong bác sĩ tư vấn giúp em.
 

Chào em,

Theo như mô tả bác sĩ nghi ngờ em có bệnh lý dạ dày, cụ thể là bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Để chẩn đoán và điều trị em nên khám chuyên khoa tiêu hoá để khai thác thêm thông tin về bệnh sử. 

Ngoài ra, đây có thể là triệu chứng của hạ đường huyết là do ban đầu đường trong máu tăng cao đột ngột khi tiêu thụ quá nhiều đường trong thức ăn ngọt. Điều này sẽ kích thích tuyến tụy tăng tiết một lượng lớn insulin để "xử lý" lượng đường tăng đột biến này. Quá nhiều insulin lại dẫn đến hạ đường huyết sau ăn. 

Nếu bạn đã gặp hiện tượng này nhiều lần thì từ nay nên tránh ăn một lúc quá nhiều tinh bột, đường ngọt trong bữa ăn. Nếu thường xuyên hạ đường huyết sau ăn, bạn nên khám chuyên khoa Nội tiết để tầm soát bệnh lý gây tăng tiết Insulin em nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Buồn nôn, chóng mặt khi ăn đồ ngọt có sao không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top