Các triệu chứng báo hiệu bệnh giang mai ở nam và nữ?

Các triệu chứng báo hiệu bệnh giang mai ở nam và nữ? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Các triệu chứng báo hiệu bệnh giang mai ở nam và nữ? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Gần đây cộng đồng dấy lên lo ngại về bệnh giang mai quay trở lại. Xin bác sĩ cho biết bệnh này do nguyên nhân gì và cách lây truyền như thế nào ạ? Các triệu chứng báo hiệu bệnh giang mai ở nam và nữ? Cần làm xét nghiệm gì khi nghi ngờ nhiễm bệnh giang mai? Bao lâu sau khi có hành vi không an toàn thì xét nghiệm sẽ cho kết quả chính xác?
 

Các triệu chứng báo hiệu bệnh giang mai ở nam và nữ?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bệnh giang mai là bệnh lây qua đường tình dục, người ta thường gọi là xoắn khuẩn Treponema pallidum vì có hình dạng xoắn dưới kính hiển vi. Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn, qua đường máu (tiêm chích không an toàn) và lây truyền từ mẹ sang con.

Đầu tiên có hành vi nguy cơ là quan hệ tình dục không an toàn như quan hệ với gái mại dâm, quan hệ không an toàn với nhiều bạn tình… sau thời gian ủ bệnh từ 10-100 ngày, ở bộ phận sinh dục xuất hiện săng giang mai, đó là triệu chứng đầu tiên.

Khi phát hiện săng giang mai, nếu đi đến những cơ sở chuyên khoa, bác sĩ sẽ khám những vết loét ở bộ phận sinh dục, điển hình những vết loét này không đau, cứng. Bác sĩ sẽ soi dưới kính hiển vi nền đen để thấy được xoắn khuẩn giang mai.

Về thời điểm xét nghiệm: sau 2 tuần phát hiện săng thì sẽ cơ thể sẽ có kháng thể với bệnh này. Như đã nói trên, qua thời gian ủ bệnh từ 10-100 ngày, khi xuất hiện săng giang mai thì ít nhất 2 tuần sau mới xét nghiệm máu chẩn đoán giang mai.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Các triệu chứng báo hiệu bệnh giang mai ở nam và nữ? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top