Cách chữa dứt điểm tình trạng nghẹt mũi khi trời lạnh?

Cách chữa dứt điểm tình trạng nghẹt mũi khi trời lạnh? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách chữa dứt điểm tình trạng nghẹt mũi khi trời lạnh? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cháu ho có đờm, trời lạnh sáng bị ngẹt mũi. Đã khám nhiều nơi nhưng không hết (còn uống thuốc thì hết ho nhưng hết thuốc lại bị lại). Bác sĩ cho cháu hỏi cháu phải điều trị như thế nào ạ?
 

Chào em,

Triệu chứng "trời lạnh sáng bị nghẹt mũi" thường gặp trong viêm mũi vận mạch, đó là do không khí lạnh làm khô niêm mạc mũi, làm co mạch máu, gây viêm, phù nề niêm mạc mũi và cuống mũi dưới. Đây là bệnh thuộc về cơ địa, tức là không chữa dứt hoàn toàn, chỉ có cách phòng bệnh và trị triệu chứng khi bị nghẹt mũi.

Người bị viêm mũi vận mạch hay bị kèm viêm họng mạn. Do hệ thống mũi - xoang - hầu họng có thông thương với nhau, mũi có tới 2 lỗ mũi, 1 cái là lỗ mũi trước - nhìn vào mặt là thấy, 1 cái là lỗ mũi sau đổ vào thành sau họng. Vì thế lúc nằm ngủ buổi tối, dịch tiết từ mũi xoang đổ xuống thành sau họng tạo đàm. Tình trạng này có thể gây viêm họng mạn (nếu dịch mũi xoang là dịch viêm), gây ho kéo dài, cảm giác đàm vướng trong cổ. 

Em nên đến bệnh viện kiểm tra, soi mũi họng, chụp Xquang phổi loại trừ lao, tầm soát trào ngược dạ dày thực quản để chắc chắn tình trạng bệnh. Nếu đã là viêm mũi vận mạch và hội chứng chảy dịch mũi sau gây ho kéo dài thì không cần uống thuốc nữa mà chỉ phòng ngừa bằng vệ sinh mũi hàng ngày mà thôi.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách chữa dứt điểm tình trạng nghẹt mũi khi trời lạnh? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top