Cách chuyển thuốc ngừa thai từ 28 viên sang 21 viên an toàn?

Cách chuyển thuốc ngừa thai từ 28 viên sang 21 viên an toàn? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách chuyển thuốc ngừa thai từ 28 viên sang 21 viên an toàn? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dạ thưa bác sĩ, em đang uống ngừa thai loại 28 viên, uống đến viên đầu trong 7 viên không có tá dược. Giờ em muốn đổi sang loại 21 viên thì phải bắt đầu uống từ đâu ạ?
 

Cách chuyển thuốc ngừa thai từ 28 viên sang 21 viên an toàn?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc chứa hai loại hormone sinh dục nữ là hormone estrogen và hormone progesterone. Thuốc tránh thai hàng ngày có hai loại là 21 viên và 28 viên. Về cơ bản thì hai loại thuốc tránh thai này giống nhau, chỉ khác nhau ở hàm lượng nội tiết và cách uống. Loại thuốc tránh thai 21 viên thì cả 21 viên đều chứa hormone nội tiết, sau khi uống hết vỉ này (21 ngày), thì em nghỉ 7 ngày cho hết chu kỳ, sau đó lại tiếp tục uống vỉ mới.

Loại thuốc tránh thai 28 viên thì 21 viên đầu (có đánh số/ngày) có chứa hormone nội tiết, 7 viên sau không chứa nội tiết, em cần uống hết cả vỉ rồi chuyển sang vỉ tiếp theo ngay, không nghỉ ngày nào cả.

Như vậy, trong trường hợp của em thì đơn giản là em uống hết vỉ 28 viên, tức là uống hết từng viên không có thuốc rồi bắt đầu vỉ 21 ngày, hoặc nếu không muốn uống mấy viên không có thuốc trong vỉ 28 ngày thì phải tự đếm đủ số ngày ghi trên vỉ thuốc, đủ 28 ngày rồi mới bắt đầu vỉ 21 ngày.

Thành phần chính của thuốc tránh thai là hormone estrogen và progestogen. Hai hoạt chất này được nghiên cứu và cấp phép khi điều chế thuốc tránh thai hàng ngày, 2 loại hormon này sẽ tạo ra môi trường âm đạo không lý tưởng cho quá trình thụ tinh, ngăn rụng trứng và giảm thiểu tối đa quá trình thụ thai.

Lợi ích tuyệt vời nhất của những viên thuốc tránh thai hàng ngày đó là giúp phụ nữ có thể kiểm soát, kế hoạch được quá trình mang thai, lựa chọn thời điểm mang thai hợp lý và giảm thiểu tối đa tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày giúp các chị em có chu kỳ kinh nguyệt ổn định hơn, hạn chế sự hình thành, phát triển của mụn, giúp da đều màu và đẹp hơn.

Bất kỳ loại thuốc nào cũng gây nên những tác dụng phụ khi bắt đầu sử dụng bởi đây là những phản sinh học bình thường của cơ thể khi có sự thay đổi từ các thành phần thuốc. Một số biểu hiện thường gặp khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như: Đau đầu nhẹ, buồn nôn, giảm kinh nguyệt, đau bụng...

Những biểu hiện trên thường sẽ xảy ra trong vòng 5-7 ngày sau khi dùng thuốc, bạn có thể yên tâm vì đây là những biểu hiện hoàn toàn bình thường, nếu triệu chứng đau xuất hiện liên tục với mức độ nặng hơn thì bạn có thể ngưng thuốc và nên đi khám lại.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách chuyển thuốc ngừa thai từ 28 viên sang 21 viên an toàn? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top