Cách điều trị khi bị tãy xương đòn di lệch cần chú ý gì?

Cách điều trị khi bị tãy xương đòn di lệch cần chú ý gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách điều trị khi bị tãy xương đòn di lệch cần chú ý gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cháu bị gãy xương đòn 1/3 bên trái đã 10 ngày nay. 2 đầu xương di lệch chồng lên nhau 1 đoạn khoảng 1 đốt ngón tay và có 1 mảnh vỡ. Các bác sĩ ở bệnh viện tỉnh bảo phải mổ để nối xương nhưng cháu không muốn mổ vì sợ đau, sợ bị di chứng. Cháu tham khảo qua mạng thấy bảo thường thì để tự liền sẽ tốt hơn mổ. Hiện tại cháu đang đeo đai số 8 cố định tay và bôi thuốc. Nhưng cháu vẫn lo lắng không biết trường hợp của cháu xương bị chồng lên nhau như vậy để tự liền tốt hơn hay mổ tốt hơn? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ. Cháu cảm ơn.
 

Cách điều trị khi bị tãy xương đòn di lệch cần chú ý gì?
Cách điều trị khi bị tãy xương đòn di lệch cần chú ý gì?

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Gãy xương đòn nếu gãy kín và không có biến chứng (tổn thương mạch máu, tổn thương thần kinh, tổn thương màng phổi,…) thường được điều trị bảo tồn. Xương đòn có màng xương dày và nguồn cung cấp máu dồi dào nên rất dễ lành khi gãy. Điều trị bảo tồn chủ yếu là mang đai bằng vải thun số 8 sẽ nhẹ nhàng hơn cho bệnh nhân.

Xương đòn dù có di lệch nhẹ vẫn dễ lành, thậm chí đầu xương có lệch hơn nữa vẫn lành được. Nhưng khi lành sẽ dẫn đến can lệch, gồ gề làm cho vai ngắn lại, khiến xương đòn bị nhô lên, gây mất thẩm mỹ cho bệnh nhân. Do đó, tuỳ vào nhu cầu của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách điều trị khi bị tãy xương đòn di lệch cần chú ý gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top